Túp lều lý tưởng của cặp đôi trên đảo Sauvie

Từ tháng 4/2019, đôi uyên ương Zach Both – Nicole Lopez bắt đầu sinh sống trong túp lều hiện đại, tiện nghi trên đảo Sauvie, khu vực ngoài khơi Portland (Oregon, Mỹ). Điểm nhấn ấn tượng của công trình là gác xép – nơi đặt giường ngủ, gia chủ có thể ngắm trăng sao vào những hôm đẹp trời.

leu hoang 1 a107
Toàn cảnh túp lều hiện đại của Zach Both và Nicole Lopez trên đảo Sauvie. Tại Mỹ, đây là hòn đảo lớn nhất, nổi tiếng với vựa hoa quả tươi ngon và có nhiều động vật hoang dã sinh sống. Tuy nhiên, dân số nơi đây chưa tới 4.000 người.
leu hoang 2 aaa2
Trước đó, cặp đôi du ngoạn khắp đất nước trong “nhà di động” gần 4 năm. Lopez xin được làm điều dưỡng tại Portland năm 2018 nên cả hai phải định cư lâu dài.
leu hoang 3 eea5
Zach chia sẻ: “Chúng tôi tìm kiếm căn hộ để thuê nhưng “chết lặng” vì giá”. Cặp đôi cho biết, họ có thể tiếp tục chi tiêu tiết kiệm như thời sống trong xe tải.
leu hoang 4 8f55
Theo Zach: “Các lều đều giống nhau là rất mộc mạc. Tôi muốn làm một cái gì đó độc đáo mà mọi người chưa từng thấy trước đây”.
leu hoang 5 533b
Zach mua một bộ lều với giá 30.000 USD và cùng một số người bạn hoàn thiện khung nhà trong một ngày hồi cuối tháng 10 năm ngoái.
leu hoang 6 5034
Sau đó, cặp đôi chi thêm khoảng 30.000 USD nữa để thiết kế nội thất bên trong thành ngôi nhà tiện nghi, ấm cúng. Vào tháng 4/2019, công trình độc đáo hoàn thiện.
leu hoang 7 f702
Gác lửng hình tròn được bao quanh bởi dây leo giả là điểm nhấn ấn tượng của túp lều hiện đại này. Zach nói: “Thật là một thử thách để xây dựng nhưng chúng tôi đã được đền đáp. Khi bạn ngủ ở đây và nhìn qua giếng trời vào ban đêm, bạn sẽ có cảm giác siêu thực,
chưa bao giờ thấy”.
leu hoang 8 12b1
Tổng diện tích lều khoảng 70m2, gác lửng chiếm khoảng 18m2, là nơi đặt giường ngủ. Phòng tắm được bố trí dưới gác xép.
leu hoang 9 b2bf
Kiểm soát nhiệt độ là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với túp lều này bởi nó quá nóng vào mùa hè, quá lạnh khi đông đến. Gia chủ tìm mọi cách thông gió trong mùa hè và sử dụng lò sưởi đề mùa đông bớt giá lạnh.
leu hoang 10 a88e
Sống trong túp lều hiện đại, cặp đôi tiết kiệm được 1.000 USD tiền thuê nhà mỗi tháng. Nicole cho hay: “Chúng tôi chỉ phải trả 600 đôla thuê đất và các tiện ích, trong khi giá thuê một căn hộ tầm trung ở Portland đã 1.600 đô”.
leu hoang 11 1f75
Là một nhà làm phim nên Zach làm việc tại túp lều. Trong khi đó, Nicole mất khoảng 20 phút lái xe vào thành phố.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *