Từng hạt ngô giòn tan ở bên ngoài nhưng lại mềm thơm bên trong làm khơi dậy tất cả các giác quan của người thưởng thức.
Phần nguyên liệu hơi cầu kỳ nhưng thảnh phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ vì ngon lạ khó cưỡng.
Nguyên liệu:
– 0,3 kg hạt ngô đông lạnh
– 2 muỗng canh bơ tan chảy
– 1/2 quả ớt tươi, bỏ hạt, thái nhỏ
– 1 muỗng canh mật ong
– 1/8 thìa nhỏ bột ớt
– Phô mai (tùy thích)
– Muối
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 muỗng canh rau thơm thái nhỏ.
Cách làm:
– Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho bơ và ớt thái nhỏ vào, thêm ngô vào xào.
– Tiếp đến cho mật ong, ớt bột, chút muối khuấy đều đến khi ngô chín.
– Tắt bếp, rưới nước chanh, rau thơm, phô mai, trộn đều, dùng ngay.