Từng miếng cá vàng giòn mang đậm vị cay nồng của tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa thế này thì bao nhiêu cơm cũng sẽ hết veo!
Vị đậm đà của mắm quyện đều với hương thơm của tỏi, chút cay nồng của ớt làm cho món cá chiên trở nên độc đáo, đậm đà hơn bao giờ hết.
Để làm cá lóc chiên tỏi ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
650g cá lóc
5 quả ớt đỏ
1 củ tỏi
1 củ gừng
20g hành lá
50g bột mì đa dụng
1 muỗng canh rượu nấu ăn
2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh nước sốt cà chua
1 muỗng cafe bột bắp
1 muỗng canh nước mắm
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu: cá lóc mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo; tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn, hành lá cắt khúc tầm 1cm. Cho cá vào tô ướp cùng với rượu nấu ăn, cọng hành trắng và chút gừng.
Bước 2
Cá sau khi lăn qua một lớp bột mì thì cho vào chảo với lượng dầu vừa phải rán đều hai mặt rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến bạn cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm. Sau đó cho nước sốt cà chua, 40ml nước hòa cùng với bột bắp, nước mắm và khuấy đều.
Bước 3
Cuối cùng, cho cá vào rim cùng với hỗn hợp cho đến khi cạn sệt nước thì tắt bếp, rắc chút hành lá lên và thưởng thức!
Cá lóc ngoài những cách chế biến quen thuộc như kho hay nấu canh thì với cách chế biến làm món chiên cũng ngon mà không hề kém cạnh. Từng miếng cá vàng giòn mang đậm vị cay nồng của tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa thế này thì bao nhiêu cơm cũng sẽ hết veo!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên tỏi ớt này nhé!