4 bí quyết chọn vị trí mua nhà

Không chỉ cần quan tâm đến thiết kế ngôi nhà, diện tích mảnh đất mà bạn còn cần tìm hiểu về hàng xóm, để ý nhà có gần công viên, trường học không…

1. Gần cơ quan, trường học của con

Dù là nhà phố hay chung cư, vị trí và việc kết nối giao thông là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Khoảng cách nhà – trường học – chỗ làm không nên xa quá 5 km.

Nhà gần trường học, cơ quan sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền xăng xe rất nhiều. Giả dụ như mỗi ngày bạn mất 30 phút đưa con tới lớp, 30 phút để tới chỗ làm, như vậy bạn sẽ mất 2 giờ di chuyển/ngày; 48 giờ di chuyển/tháng, tương đương 6 ngày làm việc (8 tiếng mỗi ngày).

Nếu bố mẹ, người thân ở cùng thành phố, bạn nên cân nhắc vị trí ở thuận tiện để có thể thăm nom, gắn kết tình cảm.

2. Có nhiều tiện ích công cộng

Trước khi chọn nơi ở mới, bạn nên hỏi thăm hàng xóm về mạng lưới cung cấp điện, cấp thoát nước có tốt không. Bạn nên cân nhắc nếu nước cấp thường xuyên bị cắt, nước thải hay bị ngập. Khoảng cách đến chợ, các khu vui chơi giải trí cũng cần được cân nhắc.

Việc lựa chọn nhà cách bệnh viện khoảng 5km sẽ rất cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ, người già. Nhiều gia đình có thói quen tự ý đoán bệnh và uống thuốc theo kinh nghiệm của mình, người khác hoặc gợi ý của người bán thuốc. Bởi vậy, nếu gần phòng khám, bạn sẽ bớt đi thói quen lười gây hại cho sức khỏe.

48 db8c
4 bí quyết chọn vị trí mua nhà

3. Không gian xung quanh sạch sẽ, trong lành

Nếu lựa chọn nhà đơn thuần để ở và không có ý định kinh doanh bạn nên lựa chọn khu yên tĩnh, tránh xa các dòng di chuyển xe cộ , nhất là xe tải.

Nhiều người mua nhà mà không tìm hiểu, vô tình gần các cơ sở sản xuất như gò hàn, dệt may… thì khó có được không gian yên tĩnh.

Một ngôi nhà gần công viên, hồ nước sẽ rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Mỗi buổi sáng hoặc chiều mát, bạn có thể tản bộ thư thái, cho con ra vui chơi cùng bạn bè.

4. Tìm hiểu hàng xóm

Dành thời gian trò chuyện với tổ trưởng khu phố, một vài người sống xung quanh trước khi quyết định mua nhà là rất cần thiết. Qua câu chuyện, cách cư xử của họ, bạn sẽ hiểu hơn về khu dân cư đó. Bạn nên chọn nơi ở có các hàng xóm đều có việc làm, trẻ con ngoan ngoãn. Nếu đầu ngõ có quán nước nhiều người ngồi tụ tập lâu, bạn nên cân nhắc khi tính chuyện chuyển về.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *