Cuối tuần rảnh tay làm mực rim me chua cay mặn ngọt ai ăn cũng ghiền

Mực khô nướng lên, xé sợi không ăn ngay mà đem rim cùng nước sốt chua cay mặn ngọt ăn thú vị hơn nhiều.

Mực rim me có vị chua thanh, ngọt diu, cay nồng và hơi mặn – không chỉ là món nhậu được cánh mày râu yêu thích mà còn là món ăn vặt mà chị em ưa chuộng để nhâm nhi.

muc kho chien toi ot Cuối tuần rảnh tay làm mực rim me chua cay mặn ngọt ai ăn cũng ghiền

Nguyên liệu làm mực rim me

– 200g mực khô

– 50g me khô (hoặc me tươi)

– Gia vị

– Tỏi, ớt, sả, gừng băm nhỏ

Cách làm mực rim me

– Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me, bỏ hạt.

– Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được. Xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, sả rồi cho mực vào đảo đều tay. Tiếp đó cho nước cốt me vào, nêm 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + 1 thìa ớt bột và tiếp tục đảo đều.

– Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt đều miếng mực là có thể tắt bếp.

Bạn đã có món mực rim me tuyệt ngon, chỉ mới nhìn thôi đã thấy thèm

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *