Xuất hiện bao cao su ‘hai hệ’ đầu tiên trên thế giới

Một bác sĩ phụ khoa người Malaysia tuyên bố ông vừa tạo ra bao cao su phi giới tính đầu tiên trên thế giới.

Hãng tin Reuters ngày 28-10 đưa tin loại bao cao su này dùng được cho cả đàn ông lẫn phụ nữ và được làm từ vật liệu y tế thường được sử dụng để băng vết thương. Nó được gọi là “bao cao su Phi giới tính Wondaleaf”.

Bác sĩ phụ khoa John Tang Ing Chinh hy vọng sáng tạo của ông sẽ giúp mọi người kiểm soát tốt hơn sức khỏe tình dục bất chấp giới tính hay xu hướng tính dục.

“Về cơ bản nó là một chiếc bao cao su thông thường, được bao phủ bằng 1 lớp keo dính để dính vào âm đạo hoặc dương vật, cũng như bao phủ khu vực lân cận để tăng cường sự bảo vệ” – ông Tang cho biết.

Theo lời bác sĩ, lớp keo chỉ nằm trên một mặt của bao cao su. Vì vậy, nó có thể lộn ngược và dùng được cho cả đàn ông lẫn phụ nữ. Mỗi hộp Wondaleaf gồm 2 bao cao su và có giá 3,61 USD.

Xuất hiện bao cao su 'hai hệ' đầu tiên trên thế giới
Malaysia sáng tạo ra bao cao su phi giới tính đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Reuters      

Loại bao cao su này được làm từ polyurethane, một chất liệu trong suốt được sử dụng khi băng vết thương. Nó mỏng, dẻo nhưng bền và không thấm nước. “Bạn sẽ không có cảm giác đang sử dụng bao cao su” – trích lời ông Tang.

Bác sĩ này khẳng định Wondaleaf đã được nghiên cứu qua nhiều vòng và thử nghiệm lâm sàng. Nó sẽ có mặt trên thị trường thông qua trang web của công ty vào tháng 12 năm nay.

“Dựa trên số lượng thử nghiệm lâm sàng mà chúng tôi đã tiến hành, tôi khá lạc quan khi cho rằng loại bao cao su này sẽ bổ sung thêm cho các biện pháp tránh thai được sử dụng trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục” – bác sĩ Tang chia sẻ.

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *