Với cách luộc thịt như thế này bảo đảm nhà bạn sẽ ăn hoài không ngán

Món thịt luộc cuộn kim chi tuy không cầu kì phức tạp nhưng lại đem đến cho bạn một hương vị mới lạ. Vị mềm ngọt của thịt, kết hợp với vị chua chua cay cay của kim chi, bùi bùi của vừng rang khiến cho món ăn thật hấp dẫn, ăn hoài không ngán
.
Với cách làm mới món thịt luộc như thế này cả nhà sẽ có một bữa cơm ngon miệng lắm đấy!

anh8 1501423376841 80 0 679 960 crop 1501423570109 Với cách luộc thịt như thế này bảo đảm nhà bạn sẽ ăn hoài không ngán

Nguyên liệu

Thịt heo: 400gr

Kim chi: 100gr

Gia vị, hành ngò, vừng rang

Cách làm

Bước 1

Thịt heo chọn miếng ba chỉ, bì mỏng, thịt trắng hồng, các thớ thịt dính vào nhau, không rời rạc. Cạo thật sạch lông. Đun sôi nước cùng 1 thìa café muối và 1 thìa café dấm trắng cho thịt vào chần cho hết hôi. Rửa lại thật sạch. Đổ ngập nước và đun sôi tầm 5-7 phút. Sau đó hạ lửa đun riu liu thêm tầm 10 phút cho đến khi thịt chín.

Vớt thịt ra, ngâm ngay vào bát nước lạnh cùng với vài viên đá. Bước này sẽ giúp cho miếng thịt trắng, bì giòn và thơm ngon hơn.

Bước 2

Thịt để nguội, thái thành lát mỏng, dài cỡ 4x7cm.

Kim chi cắt ngắn bằng với bề ngang của miếng thịt.

Hành hoa chần qua nước sôi.

Bước3

Trải miếng thịt ra, cho kim chi, rau mùi vào giữa, cuộn lại và cố định bằng cọng hành. Làm như vậy cho đến hết. Cuối cùng rắc ít vừng rang lên trên. Chấm cùng nước mắm chua ngọt chanh tỏi ớt.

Món thịt luộc cuộn kim chi tuy không cầu kì phức tạp nhưng lại đem đến cho bạn một hương vị mới lạ. Vị mềm ngọt của thịt, kết hợp với vị chua chua cay cay của kim chi, bùi bùi của vừng rang khiến cho món ăn thật hấp dẫn, ăn hoài không ngán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *