Trồng cây gì trong vườn nhà vào tháng 7 này?

Nhiều người cho rằng, việc bắt đầu trồng hoặc ươm giống các loại cây mới trong vườn nhà vào tháng 7 này là điều không khả thi bởi đây là một trong những tháng nóng nhất của mùa hè. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có khá nhiều cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Dưới đây là 10 loại cây mà bạn có thể trồng trong tháng 7 này:

cay trong thang 7 2 e27a
Nếu bạn muốn có bí ngô để nướng và trang trí trong mùa thu thì bây giờ là thời điểm lý tưởng để gieo hạt. Đây là loại quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp điều hòa huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch…
cay trong thang 7 3 4e71
Hoa mười giờ là loại cây mọng nước, chịu được nhiệt độ cao và hạn hán. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau và nở suốt mùa hè.
cay trong thang 7 4 b35a
Không quá muộn để trồng cà chua vào tháng 7 bởi ngoài các giống mất khoảng 100 ngày để trưởng thành còn có nhiều loại chỉ mất 50-60 ngày.
cay trong thang 7 5 1178
Hoa cúc Zinnia là loài hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ, rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài sân vườn, bạn có thể trồng hoa này để trang trí ban công, lối vào nhà.
cay trong thang 7 6 8065
Cải bó xôi hay rau bina là một trong những loại rau lá xanh phổ biến trên thế giới, giàu khoáng chất, vitamin, sắc tố và phytonutrients. Không chỉ là một món ăn ngon, cải bó xôi còn có nhiều tác dụng trong y học để phòng, chữa nhiều bệnh.
cay trong thang 7 7 476d
Cây diễm châu có hoa nhiều màu sắc, phù hợp để trồng làm cảnh trong sân vườn. Bạn có thể trồng thành khóm, bụi hoặc thảm để tạo điểm nhấn hút mắt.
cay trong thang 7 8 7350
Hoa cúc vạn thọ hiện được trồng phổ biến ở Việt Nam, làm cây cảnh trang trí sân vườn hoặc vỉa hè. Giống như tên gọi, loài hoa này biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu.
cay trong thang 7 0 6b17
Không quá cho vụ đậu thứ hai hay thậm chí là vụ đầu tiên trong vườn nhà bạn. Để cây phát triển tốt, cho nhiều quả, bạn có thể làm giàn cho cây leo thỏa thích.
cay trong thang 7 10 0f79
Cây hoa ngũ sắc là một loài cây thân thảo mọc thành từng cụm, từng bụi nhỏ, sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Cây cao từ 1,5-2m, cho hoa rực rỡ nhiều màu sắc.
cay trong thang 7 11 86c4
Là loại cây phổ biến trong họ bầu bí, dưa chuột được trồng lâu đời và sử dụng làm nguồn thực phẩm ở nhiều nước trên thế giới. Dưa chuột cung cấp nước cho cơ thể, hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp, làm dịu vết cháy nắng, dưỡng ẩm gia…

Lam Giang

>> Top 15 cây trồng tốt cho sức khỏe của bạn

>> Những loại hoa phổ biến và dễ trồng cho khu vườn mùa hè nhà bạn

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/09/trong-cay-gi-trong-vuon-nha-vao-thang-7-nay

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *