Trông thật ngon, hấp dẫn phải không nào, cũng không quá phức tạp phải không nào các bạn. Chúng ta hãy thực hiện để đãi cả nhà những ngày cuối tuần nào!
Bạn dự định tổ chức một buổi tiệc họp mặt gia đình nhưng không biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu? Sẵn có gà, trổ tài ngay món gà lên mâm thử nhé!
Chuẩn bị: (Khẩu phần: 6 người ăn)
1 con gà – 1 củ hành tây – 2 củ hành tím
Rau răm, hành lá Chanh 1/2 trái
Mề gà 200 gr Tim gà 200 gr 4 củ nghệ 3 chén gạo nếp
Tỏi băm, gia vị…
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm vào chậu nước qua đêm. Nếu muốn có màu đẹp, bạn có thể hòa vào một ít bột nghệ. Mề gà chà sát muối cho hết nhớt, tim gà rửa sạch, để ráo. Nếu mề gà lớn có thể cắt làm đôi.
Bước 2: Gà làm sạch và rửa với nước muối pha loãng, ngâm vào chậu nước muối khoảng 5 phút, sau đó lấy ra rổ để ráo.
Bước 3: Hành lá cắt khúc, hành tím cắt mỏng, phi thơm. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, rau răm nhặt, rửa sạch. Củ nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước.
Bước 4: Cho gà vào nồi hấp, hấp khoảng từ 40-45 phút, tắt bếp nhứng vẫn tiếp tục đậy kín nắp khoảng 5 phút nữa thì mới gắp gà ra đĩa.
Bước 5: Cho gạo nếp vào xửng hấp chín. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, cho 1/2 hành phi vào.
Bước 6: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tim gà, mề gà, 1/2 hành tây, nước củ nghệ vào, đảo đều 10 phút. Sau khi mề gà chín, , nêm gia vị, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá vào.
Bước 7: Gà nguội, xé lấy thịt, bỏ xương. Thêm hành tây còn lại, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, đầu trắng hành lá, rau răm, chanh vắt lấy nước vào, trộn đều.
Bước 8: Cho xôi ra đĩa, rắc hành phi lên ăn kèm với hỗn hợp tim, mềm gà đã xào, thịt gà luộc nhé! Khá tốn thời gian nhưng đổi lại cả nhà bạn sẽ có một món ăn ngon chưa từng thấy.
Hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp cho cả nhà thấy nào! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.