Tp.HCM ưu tiên sử dụng vật liệu xây không nung

UBND Tp.HCM yêu cầu các cơ quan và địa phương tăng cường phổ biến, tuyên truyền các chính sách khuyến khích sản xuất, ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng không nung, gạch đất sét nung nên hạn chế sử dụng.

Theo đó, chính quyền TP yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, quận hỗ trợ, phối hợp Sở Xây dựng trong công tác rà soát và lập quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng TP đến năm 2020 định hướng đến năm 2030. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 04/2013/CT-UBND ban hành ngày 28/01/2013 của UBND Tp.HCM về tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn TP.

vlkn 47ad
Để không gây ô nhiễm môi trường nên sử dụng vật liệu không nung.

Các đơn vị, cơ quan, địa phương tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền những chính sách khuyến khích sản xuất và ưu tiên sử dụng vật liệu xây không nung, cần hạn chế sử dụng gạch đất sét nung, thực hiện  kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc tuân thủ các quy định về việc sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng thuộc phạm vi quản lý…

Gạch không nung sử dụng các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như cát, đá, vôi, xi măng, bột nhôm, thạch cao… không sử dụng đất sét và không qua giai đoạn nung đốt, nhờ đó sẽ không ảnh hưởng đến môi trường.

Theo Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *