Top 15 cây trồng tốt cho sức khỏe của bạn

Theo một nghiên cứu của NASA, các chất không có lợi cho sức khỏe như amoniac, trichloroen, carbon monoxide, formaldehyd tồn tại trong tất cả những ngôi nhà thông thường. Tuy nhiên, rất may mắn khi có rất nhiều loại cây trồng có thể hấp thụ tới 90% những chất này.

Dưới đây là 15 loại cây trồng trong nhà hoặc sân vườn giúp thanh lọc không khí, đồng thời tạo điểm nhấn trang trí xanh mát cho không gian sống nhà bạn.

cay trong tot cho suc khoe 1 b0df
Cây hoa nhài: Đây là loại cây trồng giúp giảm stress, cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng rất tốt. Thậm chí, chúng có thể làm tăng khả năng miễn dịch của bạn.
cay trong tot cho suc khoe 2 bfb0
Cây dây nhện: Loại cây này được mệnh danh là chiến binh tuyết vời trong việc loại bỏ carbon monoxide, formaldehyd và những tạp chất độc hại khác có trong túi giấy, giấy sáp, ván ép, vải tổng hợp…
cay trong tot cho suc khoe 3 c562
Cây lan ý: Lan ý hấp thụ các chất gây ô nhiễm như formaldehyd, amoniac, trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn. Tuy nhiên, nên lưu ý tới phấn hoa bởi chúng có thể gây dị ứng.
cay trong tot cho suc khoe 4 7bb6
Cây lưỡi hổ: Lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, phù hợp để trồng trong phòng ngủ, giúp cải thiện chất lượng không khí, loại bỏ các độc tố như benzen, xylene, toluene, formaldehyd…
cay trong tot cho suc khoe 5 ca58
Cây hương thảo: Loài thảo mộc này giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, giúp bạn tập trung hơn. Hãy sử dụng nó trong các món ăn hàng ngày.
cay trong tot cho suc khoe 6 563b
Cây thường xuân: Loại cây thanh lọc tới 90% nấm mốc trong không khí có thể gây ra dị ứng, rất tốt cho người bị hen suyễn. Bạn nên treo cây lên cao, tránh tầm tay của trẻ nhỏ hoặc thú cưng vì cây có thể gây ngộ độc nếu ăn phải.
cay trong tot cho suc khoe 7 44e0
Cây oải hương: Không chỉ là một loài hoa đẹp và ý nghĩa, oải hương còn là trợ thủ tuyệt vời giúp giảm căng thẳng, làm dịu sự bồn chồn, lo lắng của bạn.
cay trong tot cho suc khoe 8 6aea
Cây nha đam: Nha đam nổi tiếng với tác dụng chữa bệnh, làm mịn và giữ ẩm cho làn da bị kích thích; điều trị bỏng, cháy nắng khá tốt. Loại cây này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
cay trong tot cho suc khoe 9 2951
Cây trầu bà: Đây cũng là loại cây giúp thanh lọc không khí rất tốt, dễ trồng, không tốn công chăm sóc, sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng.
cay trong tot cho suc khoe 10 8dde
Đa búp đỏ: Cây có khả năng hấp thụ được khói thuốc lá, các khí độc khác như formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư ở thể hơi.
cay trong tot cho suc khoe 11 2ed0
Dứa cảnh: Loại cây này hấp thụ tới 90% hóa chất độc hại có trong không khí như benzen. Cây rất dễ chăm sóc nhưng do lá mỏng nên không chịu được nắng gắt, do đó bạn nên trồng dứa cảnh trong nhà.
cay trong tot cho suc khoe 12 c11e
Hoa đồng tiền: Theo NASA, đây là loại cây tốt nhất giúp loại bỏ benzen khỏi không khí và sản xuất oxy vào ban đêm. 
cay trong tot cho suc khoe 13 c2db
Cây dương xỉ: Loại cây được ví như một máy lọc không khí hiệu quả, giúp loại bỏ formaldehyde, thủy ngân và asen trong không khí.
cay trong tot cho suc khoe 14 123b
Hoa đỗ quyên: Không chỉ là một loài hoa đẹp, đỗ quyên còn giúp cải thiện không khí trong nhà bằng cách hấp thụ các hóa chất có hại cho sức khỏe. 
cay trong tot cho suc khoe 15 552f
Cây họ ráy: Loại cây này nổi tiếng trong việc lọc các hóa chất độc hại như xylene và formaldehyd từ không khí. 

Lam Giang

>> Những loại hoa phổ biến và dễ trồng cho khu vườn mùa hè nhà bạn

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *