Tin đồn tập gym khiến ‘cậu nhỏ’ bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào?

HLV Minh Huy cho rằng, tập gym có thể khiến “cậu nhỏ” trông có vẻ bé lại nhưng không phải như mọi người đang nghĩ.

Hiện nay, tập gym được nhiều người quan tâm. Không chỉ với riêng nam giới, hội chị em phụ nữ cũng theo đuổi bộ môn gym để giữ dáng, tăng cường sức khỏe và đặc biệt tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh rất nhiều lợi ích sức khỏe được ghi nhận, có những vấn đề liên quan đến tập gym cũng được nhiều người bàn ra tán vào vô số điều nhức não. Tập gym khiến “cậu nhỏ” bị teo lại cũng là một trong những vấn đề được nhiều người bàn tán xôn xao.

Tin đồn tập gym khiến “cậu nhỏ” bị teo lại hay tập gym gây ảnh hưởng chức năng “cậu nhỏ” chưa rõ thực hư ra sao nhưng khá nhiều người lấy đó làm e ngại khi tìm đến bộ môn này. Nhiều quý ông muốn cải thiện sức khỏe, giảm cân chuẩn y khoa, ăn uống và tập luyện khoa học song hành nhưng lại sợ những tác dụng phụ không mong muốn như khả năng ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”.

Tin đồn tập gym khiến 'cậu nhỏ' bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào?

Bởi lẽ, bạn muốn tập gym để thay đổi “cậu to” – hình dáng cơ thể thì bây giờ phải đối mặt với nguy cơ “cậu nhỏ” bé lại, teo lại… nghe thôi đã thấy lo lắng chồng chất lắng lo. Thế là bạn rơi vào cảnh dở khóc dở cười với hàng tá suy nghĩ kiểu như “tập gym giúp người đô con, khỏe mạnh nhưng “chỗ ấy” bị bé đi, bị teo lép… thế còn làm ăn gì?”… Nhiều chàng trai e ngại không dám theo đuổi bộ môn gym vì những lo lắng kiểu như vậy. Câu chuyện tập gym khiến “cậu nhỏ” bé lại phải hiểu sao cho đúng?

Tập gym có thể khiến “cậu nhỏ” bị bé lại – HLV chỉ ra sự thật

Theo HLV Trần Minh Huy (làm việc tại Hà Nội), tập gym khiến “cậu nhỏ” bị bé lại hay teo lại nhưng không giống như mọi người đang nghĩ. Tập gym có thể khiến “cậu nhỏ” bị teo lại trong 2 trường hợp nhưng không cần lo lắng, cụ thể như sau:

Một là, khi bạn tập gym, phải nâng tạ, gồng mình… thì đương nhiên trong quá trình tập, máu sẽ không dồn đồng đều lên toàn bộ cơ thể, “cậu nhỏ” cũng không ngoại lệ, để cơ thể có thể đảm bảo việc tập luyện tốt nhất. Ngay tại thời điểm tập lúc này, kích cỡ “cậu nhỏ” chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, có thể bé hơn bình thường. Đây chỉ là tình huống mang tính nhất thời, sau đó “cậu nhỏ” lại phục hồi kích cỡ như ban đầu nên bạn không cần quá lo lắng.

Tin đồn tập gym khiến 'cậu nhỏ' bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - 1
Với người bình thường tập gym điều độ mỗi ngày thì không có chuyện “cậu nhỏ” bị teo lại cũng như ảnh hưởng chức năng sinh lý về lâu dài.

Hai là, khi bạn tập gym một thời gian, cơ thể trở nên vạm vỡ, đô con hơn, trong khi “cậu nhỏ” vẫn giữ nguyên kích cỡ thì lúc này nhìn vào sẽ có cảm giác bé hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác chứ thực tế không phải như vậy.

Nói như vậy không có nghĩa là không bao giờ xảy ra chuyện “cậu nhỏ” bị teo lại do tập gym. Theo HLV Minh Huy, đối với dân tập thể hình chuyên nghiệp, nhiều người có bổ sung hormone ngoại sinh để tăng trưởng cơ bắp phục vụ thi đấu, nếu lạm dụng bổ sung thì sẽ dẫn đến teo tinh hoàn, kích cỡ “cậu nhỏ” bị bé lại là điều đương nhiên.

Do cơ thể luôn có cơ chế tự cân bằng, khi lạm dụng hormone ngoại sinh dẫn đến việc tiết chất vào cơ thể, gây ảnh hưởng toàn bộ cơ thể, không loại trừ việc “cậu nhỏ” bị teo lại”, HLV Minh Huy cho biết thêm.

Tuy nhiên, HLV Minh Huy nhấn mạnh, với người bình thường tập gym điều độ mỗi ngày thì không có chuyện “cậu nhỏ” bị teo lại cũng như ảnh hưởng chức năng sinh lý về lâu dài. “Mỗi ngày bạn tập gym từ 60 – 90 phút theo hướng dẫn của huấn luyện viên thì không phải lo chuyện ảnh hưởng đến kích cỡ hay chức năng của “cậu nhỏ””, vị huấn luyện viên khẳng định.

Tin đồn tập gym khiến 'cậu nhỏ' bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - 2
Nếu đang trong thời gian tập bị đau nhức cơ, trong người khó chịu, giảm ham muốn trong “chuyện ấy” thì đây cũng là điều bình thường như bạn làm việc quá sức.

HLV Minh Huy cho rằng, câu chuyện kích cỡ hay chức năng của “cậu nhỏ” bị ảnh hưởng do tập gym, nói chung có nhiều yếu tố tác động chứ không phải cứ tập gym là làm teo “cậu nhỏ”, giảm ham muốn tình dục. Huấn luyện viên này lấy ví dụ, nếu đang trong thời gian tập bị đau nhức cơ, trong người khó chịu, giảm ham muốn trong “chuyện ấy” thì đây cũng là điều bình thường như bạn làm việc quá sức, tối về nhà chỉ muốn lăn ra ngủ một giấc chẳng hạn…

Tập gym khiến “cậu nhỏ” thực sự bị teo lại hay ảnh hưởng chức năng sinh lý không có căn cứ khoa học!

Theo ThS.BS Nguyễn Cao Thắng (khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), thông tin nam giới tập gym bị teo nhỏ “cậu nhỏ”, suy giảm chức năng tình dục, chức năng sinh sản hoàn toàn không có bằng chứng khoa học. Đây là thông tin vô cùng oan uổng cho những nam thanh niên đam mê tập gym để giữ vóc dáng cũng như cải thiện sức khỏe. “Tập gym điều độ, đúng cách theo hướng dẫn chuẩn khoa học không chỉ giúp bạn có được thân hình lý tưởng mà còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và chắc chắn còn giúp cải thiện “chuyện ấy” chứ không có chuyện bị “yếu” hơn…”, BS Thắng cho hay.

Các nghiên cứu từ trước đến nay cũng cho thấy, không có chuyện tập luyện thể dục thể thao điều độ có thể làm giảm sinh lý nam giới, giảm ham muốn tình dục cũng như thu nhỏ kích cỡ “cậu nhỏ”. Các nhà khoa học đều khẳng định, nam giới tập luyện điều độ với cường độ trung bình có ham muốn nhiều hơn so với những người tập luyện cường độ cao kéo dài.

Tin đồn tập gym khiến 'cậu nhỏ' bị bé lại: Chuyên gia nhận định thế nào? - 3
Tập gym không gây ảnh hưởng đến hình dạng và chức năng “cậu nhỏ”.

Thế nên, câu chuyện ở đây là không nên lạm dụng tập gym kéo dài liên tục trong ngày và càng không nên lạm dụng tập cường độ cao. Như vậy thì bạn không cần phải lo lắng “cậu nhỏ” bị ảnh hưởng. “Nếu tập luyện cường độ cao kéo dài có thể gây áp lực cho cơ thể, trí óc mệt mỏi thì chắc chắn có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục cũng như chất lượng “cuộc yêu”. Đây là điều bình thường mà mọi người trong cuộc sống áp lực đều gặp phải chứ không riêng gì khi tập gym quá sức”, chuyên gia cho hay.

BS Thắng khuyên, khi tập gym, nam giới cũng cần chú ý tới cường độ tập luyện, lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp sức khỏe và thể trạng. Ngoài ra cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp sau tập, chế độ dinh dưỡng khoa học để cơ thể phục hồi, nâng cao hiệu quả tập luyện. Không nên quan hệ tình dục sau mỗi buổi tập mệt mỏi mà dành “chuyện ấy” khi cơ thể sung mãn, tâm trạng thoải mái, thư giãn.

Theo HH (Pháp Luật & Bạn Đọc)

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *