Tiêm tế bào gốc vào ‘cậu nhỏ’: Biện pháp điều trị rối loạn cương dương không dành cho người ‘yếu tim’

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Urology International cho thấy những người đàn ông bị rối loạn cương dương được tiêm tế bào gốc vào ‘cậu nhỏ’ đã cải thiện chức năng tình dục trong vài ngày.

Tiêm tế bào gốc vào 'cậu nhỏ': Biện pháp điều trị rối loạn cương dương không dành cho người 'yếu tim'

Rối loạn cương dương được cho là ảnh hưởng đến khoảng 1/10 nam giới ở Anh. Đối với những người mắc chứng bệnh này, một phương pháp điều trị mới có thể hữu ích. Tuy nhiên, phương pháp này không dành cho người ‘yếu tim’.

Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng tế bào gốc có thể giải quyết được chứng rối loạn cương dương. Nhưng nhược điểm duy nhất của phương pháp này là tế bào gốc được tiêm trực tiếp vào dương vật.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy những người đàn ông được tiêm tế bào gốc cũng cải thiện chức năng tình dục, tăng cường sinh lý.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra rối loạn cương dương. Nhiều trường hợp là do căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hoặc uống rượu quá nhiều, nhưng cũng có thể do các vấn đề về thể chất hoặc cảm xúc.

Huyết áp cao hoặc cholesterol cao cũng có thể là nguyên nhân. Với một số trường hợp, nguyên nhân là mất cân bằng hormone.

Tiêm tế bào gốc vào 'cậu nhỏ': Biện pháp điều trị rối loạn cương dương không dành cho người 'yếu tim' - 1
Rối loạn cương dương được cho là ảnh hưởng đến khoảng 1/10 nam giới ở Anh. (Ảnh minh họa)

Điều trị rối loạn cương dương có nhiều cách, nhưng còn tùy nguyên nhân là gì.

Một số người mắc rối loạn cương dương có thể được điều trị bằng thuốc, nhưng với những người khác, bác sĩ sẽ khuyên thay đổi lối sống.

Tế bào gốc là các ‘viên gạch’ tạo nên mô người và có thể là giải pháp thay thế các phương pháp điều trị khác.

Trong nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí Urology International (Tiết niệu Quốc tế), 22 người đàn ông mắc hai bệnh rối loạn cương dương và tiểu đường đã được tiêm hai mũi tế bào gốc.

Tế bào gốc được tiêm vào ‘gốc’ dương vật, các chuyên gia cho biết. Kết quả là những người đàn ông này đã báo cáo khả năng cương cứng được cải thiện trong vài ngày.

Các chuyên gia cho biết tác dụng của tế bào gốc kéo dài đến một năm và không có tác dụng phụ.

Một nghiên cứu riêng biệt, được công bố trên tạp chí Cytotherapy, cho thấy tế bào gốc cải thiện chứng rối loạn cương dương ở 40% nam giới tham gia thử nghiệm.

Trong nghiên cứu này, các tế bào gốc được lấy từ tủy xương của 10 người đàn ông bị rối loạn cương dương và sau đó được tiêm vào cơ trơn thể hang ở dương vật, Daily Mail đưa tin.

Hầu như tất cả những người đàn ông trong nghiên cứu cho biết họ đã cải thiện khả năng tình dục sau khi tiêm tế bào gốc.

Các chuyên gia đã sử dụng tế bào gốc để điều trị các loại bệnh khác nhau trong nhiều năm. Họ hy vọng các nghiên cứu về tế bào gốc có thể giúp họ hiểu được cách thức bệnh tật diễn ra.

Tế bào gốc cũng được sử dụng để giúp các tế bào khỏe mạnh thay thế các tế bào bị bệnh.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *