Món thịt gà kho tiêu vừa ngon vừa ấm bụng, rất hấp dẫn trong những ngày trời mưa !
Bạn đã quá nhàm chán với gà hấp, gà luộc, gà kho gừng…? Vậy hãy thử với món thịt gà kho tiêu xem! Đảm bảo ngon miễn chê, cay cay đậm đà, ăn với cơm nóng và dưa leo chỉ có “đỉnh của đỉnh”. Tham khảo bài hướng dẫn cách làm thịt gà kho ngon với tiêu cay cay thơm thơm nhé! Các bước đơn giản như sau:
Nguyên liệu làm thịt gà kho tiêu ngon:
Gà 1/3 con, hoặc 4 cái đùi
Hành khô, hành lá
Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, mắm, nước hàng kho thịt (nước màu)
Cách làm thịt gà kho tiêu ngon:
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà nhặt hết lông sót, rửa sạch. Chặt khúc vừa ăn.
Giã sơ hạt tiêu. Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Cho thịt gà ra âu lớn, đổ hạt tiêu vào ướp cùng với hành khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm. Dùng đũa đảo đều thịt gà và ướp tầm 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Làm thịt gà kho tiêu
Cho một chút dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già thì cho thịt gà vô chiên sơ.
Khi thịt gà chiên sơ hai mặt, bạn trút bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một ít cùng thịt gà.
Tiếp đến nêm vào chả thịt gà một 1 cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước hàng. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại và đun liu riu.
Nếu nước gần cạn mà bạn thấy gà vẫn chưa vừa ý thì đổ thêm xíu nước nữa vào, rồi tiếp tục kho.
Nước gần cạn lần nữa, nêm nếm gia vị lại lần cuối cho vừa ăn. Rắc hành lá và tiêu lên. Tắt bếp.
Múc thịt gà kho tiêu ra đĩa, ăn nóng với cơm cùng rau luộc.
Món thịt gà kho tiêu vừa ngon vừa ấm bụng, rất hấp dẫn trong những ngày trời mưa lạnh. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm xíu ớt bằm trong lúc kho. Chúc bạn chế biến thành công nhé!