Tẩy sạch nốt ruồi nhanh chóng với táo mèo

Bạn có thể sử dụng táo mèo để tẩy nốt ruồi nhanh mà không sợ đau.

Táo mèo tẩy nốt ruồi 

1304 Tẩy sạch nốt ruồi nhanh chóng với táo mèo

Tẩy nốt ruồi bằng táo mèo mang lại hiệu quả cao.

Những quả táo mèo chua bé nhỏ là vậy nhưng chúng lại là loại quả rất tốt để tẩy nốt ruồi. Lấy nước ép của những trái táo chua nhỏ và thoa chúng lên các nốt ruồi ít nhất hai lần một ngày.

Bạn nên tiến hành biện pháp này hàng ngày cho chiếc nốt ruồi cần xóa trong khoảng 3 tuần liền. Chắc chắn bạn sẽ thấy nốt ruồi của bạn mờ dần và cuối cùng sẽ biến mất.

Hoặc bạn có thể dùng dấm táo để tẩy nốt ruồi cũng cực kì hiệu quả. Bạn rửa nốt ruồi của bạn với nước nóng. Sau khi để chúng khô tự nhiên, bạn có thể áp dụng thoa giấm táo lên nốt ruồi với một tăm bông và để chúng lưu lại trên nốt ruồi trong 10 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại hành động này hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất.

Chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi 

Vệ sinh vùng da điều trị mỗi ngày 2 lần 

Sau khi tẩy nốt ruồi xong, thay vì vệ sinh bằng nước như mọi ngày, bạn cần sử dụng dung dịch hydro peroxide pha loãng hoặc nước chống khuẩn vào vị trí tẩy nốt ruồi. Nếu bác sĩ  điều trị có dặn dò cách vệ sinh khác thì hãy làm theo đúng chỉ dẫn của họ để tránh vết thương bị ướt.

Thoa thuốc mỡ kháng khuẩn

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ vùng da tẩy nốt ruồi, bạn hãy thoa thêm một lớp thuốc mỡ kháng sinh mỏng rồi che lại bằng băng vô trùng.

Uống thuốc giảm đau

Nếu sau khi tẩy nốt ruồi xong mà bạn cảm thấy khó chịu hay đau đớn thì có thể uống thuốc giảm đau ibuprofen nếu bạn thấy cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng uống thuốc tự tiện theo ý của bản thân.

Tránh hoạt động mạnh vào vùng da sau điều trị

Sau khi tẩy nốt ruồi xong bạn có thể ra về luôn và sinh hoạt bình thường. tuy nhiên nếu vùng da điều trị nằm ở khuỷu tay hay đầu gối thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu do gây sức ép khi kéo lên vết thương. Vì vậy, bạn nên tránh hoạt động tới các khớp trong một hoặc hai ngày để làm giảm bớt sự khó chịu này.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *