Sản lượng thép xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh

So với cùng kỳ năm trước, sản lượng thép xuất khẩu của Việt Nam từ đầu năm 2018 tới nay tăng gần 41%; đạt 4,05 triệu tấn, trị giá 2,99 tỷ USD.

Giá sắt thép xuất khẩu trung bình tăng trên 14% so với năm ngoái. Các doanh nghiệp sản xuất thép ống đã xuất khẩu hơn 230.000 tấn sản phẩm các loại.

thep xay dung 67db
Xuất khẩu sắt thép của Việt Nam tăng mạnh từ đầu năm tới nay. (Ảnh minh họa)

Những thị trường tiêu thụ nhiều nhất các loại sắt thép của Việt Nam là các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, chiếm 57,6%. Trong đó, thị trường Campuchia chiếm 34,9% tổng kim ngạch sắt thép xuất khẩu. Các nước gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan cũng nhập khẩu một lượng lớn sắt thép Việt Nam. Mặt khác, Mỹ và EU cũng được đánh giá là thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành thép Việt Nam, mức tăng trưởng đạt 65%.

Theo đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam, ngành thép sẽ tiếp tục tăng trưởng từ nay đến cuối năm 2018 nhờ một số dự án nhà máy sản xuất thép lớn trên cả nước đẩy mạnh triển khai xây dựng và đi vào hoạt động. Mặt khác, nhu cầu xây dựng vào thời điểm cuối năm sẽ gấp rút hơn, kéo theo sản lượng thép tiêu thụ dự báo sẽ gia tăng.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *