Thay vì chân gà, bạn có thể làm bạch tuộc ngâm sả tắc. Món này có hương vị thơm ngon đặc biệt và có thể ăn ngay không cần ngâm qua đêm.
Cách làm bạch tuộc ngâm sả tắc giòn sật sật, ngon ơi là ngon quá dễ. Vị cay cay, chua chua, giòn giòn … thật là quá đã!
Nguyên liệu:
– bạch tuộc: 700 g
– ớt băm: 1 thìa
– gừng: 2 củ
– nước mắm: 2 thìa
– nước chanh: 3 thìa
– đường: 1.5 thìa
– lá chanh: 1 thìa
– sả băm: 1 thìa
– tỏi băm: 1 thìa
– quất thái lát: 1 thìa
Cách làm: Bước 1 : Bạch tuộc sơ chế sạch rồi đem hấp với gừng trong 8 – 10 phút.
Bước 2 : Bạn cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước, 3 thìa nước cốt chanh, 1.5 thìa đường, 1 thìa gừng nạo, 1 thìa lá chanh, 1 thìa sả băm, 1 thìa quất, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm vào bát tô trộn đều.
Bước 3 : Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào bát bạch tuộc rồi ngâm 2 – 3 giờ.
Bước 4 : Bày bạch tuộc ngâm sả tắc ra đĩa và thưởng thức thôi!