Những thói quen nấu ăn biến thực phẩm thành thuốc độc

Dưới đây là những thói quen nấu ăn gây hại cho cả nhà cần bỏ ngay tức khắc nhưng lại rất phổ biến, cần mọi người bỏ lập tức!

197 Những thói quen nấu ăn biến thực phẩm thành thuốc độc

Bạn không nên dùng dầu chiên đi chiên lại

Hâm nóng trứng

Khi ăn các loại trứng như trứng luộc, trứng rán, bạn cũng không nên hâm nóng lại chúng. Bởi các protein có trong trứng có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa.

Đun dầu ăn lại

Thông thường, bạn sẽ cho dầu vào trước rồi bật lửa để cho bếp nóng lên. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta hay tranh thủ làm những công đoạn khác.

Khi có làn khói xuất hiện, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để thêm nguyên liệu vào. Thao tác này mang tính phản khoa học bởi khi đun dầu quá nóng, các phân tử trong đó bắt đầu bị phá vỡ, phá hủy chất chống oxy hóa có lợi của dầu và hình thành các hợp chất có hại.

Hãy thay đổi thói quen này bằng cách làm nóng dầu vừa phải trước khi nấu nướng thực phẩm.

Cắt nhỏ thịt ngay sau khi nấu xong

Bạn cảm thấy quá đói và muốn thưởng thức ngay món thịt vừa chế biến ngay sau khi tắt bếp. Bạn cắt (thái) thịt ngay lập tức mà không chờ thêm một khoảng thời gian để thịt nguội.

Điều này làm một lượng dinh dưỡng đáng kể trong thịt bị mất đi bởi cắt nó quá sớm sẽ khiến phần nước bên trong tràn ra ngoài mà không kịp ngấm kĩ.

Sau khi nấu, hãy để miếng thịt từ 10-15 phút, cho nước được ngầm đều vào từng thớ thịt rồi mới đem đi thái nhỏ.

Không vệ sinh dao, thớt trước khi dùng

Thói quen xấu thường có rất nhiều người mắc phải là việc không vệ sinh dao, thớt trước khi sử dụng, vì nhiều người cho răng nó vẫn sạch nên không cần vệ sinh. Nhưng ý nghĩ đó rất sai lầm bởi các vật dụng này thường rất dễ bị các yếu tốt khác xâm nhập vào như các chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc…, đặc biệt là những ngày có thời tiết bị nồm, ẩm ướt. Chính vì thế bạn nên thay đổi quan điểm, nên vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng dao, thớt trước khi chế biến thực phẩm, nhất là thực phẩm chính bạn nhé!

Nấu lại thịt gà

Tương tự như trứng, khi hâm nóng protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *