Những nguy hiểm chết người khi “yêu” bằng miệng

Những nguy hiểm chết người khi “yêu” bằng miệng – muốn khỏe mạnh bạn cần biết điều này!

Với sự gia tăng xu hướng quan hệ tình dục bằng miệng như hiện nay thì đến năm 2020, số bệnh nhân bị ung thư cổ họng sẽ nhiều hơn ung thư tử cung do virus HPV gây ra, thậm chí oral sex có thể vượt qua thuốc lá và trở thành tác nhân hàng đầu gây ung thư cổ họng.

1215 Những nguy hiểm chết người khi yêu bằng miệng

Gây ung thư vùng đầu 

Theo một kết quả nghiên cứu công bố gần đây, việc quan hệ tình dục bằng miệng làm gia tăng khả năng gây ung thư vùng đầu ở con người. Hiệp hội Ung Thư Mỹ cho biết, từ những năm 1980, ngoài rượu và thuốc lá, số người mắc các bệnh ung thư miệng, đầu, cổ và vòm họng tăng 200%.

“Nó giống như bệnh dịch đang lây lan và sẽ tiếp tục xảy ra. Chúng ta phải có cách quản lý và kiểm soát”, tiến sĩ Iain Morgan phát biểu.

Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm: “Hiển nhiên, việc các cặp đôi quan hệ tình dục bằng miệng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư vùng đầu cổ và liên quan đến HPV.”

Là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất 

HPV (Human Papilloma Virus) là tên của một loại virus ảnh hưởng tới làn da và các lớp màng ẩm trên cơ thể con người. Nó cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Một số bệnh mang chủng HPV thường gặp có thể kể đến ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư miệng và ung thư vòm họng.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Massey (MCC), trực thuộc trường đại học Virginia Commonwealth (Mỹ), cứ 5 người mắc bệnh ung thư liên quan đến HPV sẽ có 1 người tử vong.

Những mối nguy hại khác

– Nhiễm HIV: Mặc dù quan hệ bằng miệng an toàn hơn so với quan hệ qua âm đạo hoặc hậu môn nhưng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này vẫn khá cao do oral sex.

– Tổn thương vùng kín: Khi oral sex, do quá ngẫu hứng mà bạn có những hành động quá mạnh, khiến răng và môi tiếp xúc một cách thô bạo tới vùng kín gây nên những tổn thương. “Cô bé”, “cậu bé” có thể bị chảy máu, ngứa, nổi mẩn đỏ, dễ dẫn tới nhiễm khuẩn.

Khi vùng kín bị tổn thương, những vi khuẩn sẵn có, cư trú ở cổ họng, trong khoang miệng sẽ nhanh chóng thâm nhập và gây nên những bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *