Những loại hoa phổ biến và dễ trồng cho khu vườn mùa hè nhà bạn

Không phải loại cây nào cũng có thể phát triển xanh tốt trong những tháng mùa hè nắng nóng hoặc bạn phải kỳ công hơn rất nhiều trong việc chăm bón. Để khu vườn mùa hè luôn rực rỡ hương sắc, bạn có thể trồng thêm một số loại hoa phổ biến dưới đây.

hoa mua he 1 6018
Cây hoa ngũ sắc: Đây là loại cây bụi nhỏ với khả năng chịu nóng và chịu hạn rất tốt. Hoa có màu hồng sáng, vàng, tím, hồng hoặc kết hợp với các màu khác.
hoa mua he 2 0cf2
Hoa mười giờ: Loại cây mọng nước thân cỏ này cao khoảng 10-15 cm. Tên gọi mười giờ là do hoa thường chỉ nở từ khoảng 8 hoặc 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng.
hoa mua he 3 ecfd
Salvia: Là loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây có hoa màu tím, mùi thơm, thường dùng làm gia vị trong ẩm thực phương Tây và Trung Đông, đồng thời cũng là một loại cây cảnh sân vườn rất được ưa chuộng.
hoa mua he 4 9892
Oải hương: Màu tím hoa cà và mùi thơm nồng là đặc trưng cơ bản nhất của loài hoa Lavender. Khả năng chịu nóng, chịu hạn của cây rất tốt.
hoa mua he 5 b518
Huyên thảo: Đây là loại hoa phát triển rất tốt trong mùa hè nắng nóng. Hoa rất đa dạng về màu sắc lẫn hình dáng, thường nở vào mùa hạ và mùa thu.
hoa mua he 6 4b72
Cây xì gà: Là giống cây thường niên có nhiều hoa màu đỏ tươi hoặc màu cam hình phễu. Loại cây này thường được trồng ở bờ tường, hàng rào hơn là trong chậu.
hoa mua he 7 822a
Hoa mắt nai: Đây cũng là loại hoa có khả năng chịu nóng, chịu hạn cao nên rất thích hợp trồng vào mùa hè. Dù nắng gay gắt tới đâu, cây vẫn ra hoa đều, đẹp.
hoa mua he 8 cfc4
Hoa mao lương: Đây là loài thân thảo được trồng từ hạt, hoa nở rộ trong suốt mùa hè. Bạn có thể trồng hoa mao lương ở sân vườn, ban công để làm đẹp ngoại thất ngôi nhà.
hoa mua he 10 2bf8
Hoa rum: Còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum… Đây là loại cây ưa nắng, mọc thành bụi, cao khoảng 1m. Hoa nở rộ vào tháng 5, tháng 6 với màu trắng tinh khiết hoặc vàng, hồng, đỏ.  
hoa mua he 11 e6fe
Hoa mẫu đơn: Loài hoa vương giả này tượng trưng cho sự phồn thịnh, phú quý. Màu sắc hoa đa dạng, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, mẫu đơn hồng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, sự lãng mạn.
hoa mua he 12 0666
Thược dược: Đây là một loài hoa đẹp, nhiều màu sắc, nở rực rỡ từ cuối hè sang mùa thu đông. Bạn nên chọn đất tơi xốp, giàu mùn hoặc đất pha cát đen để trồng thược dược.
hoa mua he 13 a8ac
Hoa cúc Zinnia: Cúc lá nhám hay thường gọi là cúc zinnia, cúc cánh giấy thuộc chi cúc Ngũ sắc. Đây là loài hoa dễ trồng, màu sắc sặc sỡ và rất bền.

Lam Giang

>> Cách đơn giản để làm mới sân vườn nhà bạn

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/05/07/nhung-loai-hoa-pho-bien-va-de-trong-cho-khu-vuon-mua-he-nha-ban

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *