Những điều cần biết khi dùng dầu xả

Nếu dùng dầu xả không đúng cách sẽ gây phản tác dụng đấy bạn nhé!

Không nên tùy tiện chọn dầu xả

Tóc tuy không nhạy cảm như làn da nhưng cũng có tiếng nói riêng của mình. Vì vậy bạn đừng nghĩ gội loại dầu xả gì cho tóc cũng được. Cần phải hiểu rõ về mái tóc của mình mới biết cách chăm sóc tốt được. Bạn chỉ nên thay đổi dầu xả khi cảm thấy nó không còn hợp với tóc của bạn nữa. Còn không cứ kiên trì gội 1 loại dầu sẽ tốt hơn cho tóc của bạn.

1220 Những điều cần biết khi dùng dầu xả

Gội dầu xả sai cách

Nhiều người có thói quen gội dầu xả giống như dầu gội đầu: gội sạch từ ngọn tóc tới gốc tóc, cả da đầu vì bạn nghĩ gội như vậy dầu xả mới thấm vào chân tóc. Đây là sai lầm nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong tóc. Khi dầu xả tác động trực tiếp lên da đầu sẽ phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu, dẫn đến tóc xơ, chẻ ngọn, yếu. Vì vậy các chuyên gia về tóc khuyên bạn gội dầu xả cách chân tóc ra từ 2-3cm.

Đồng thời không nên gội quá sạch làm trôi hết dưỡng chất có trong dầu xả. Tốt nhất chỉ nên massage nhẹ nhàng cho dầu xả ngấm vào thân tóc trong vài phút rồi xả lại nhanh chóng bằng nước sạch.

Luôn chỉ dùng dầu xả sau khi gội đầu

Nhiều bạn nghĩ rằng dầu xả là một sản phẩm chỉ có thể sử dụng kèm dầu gội. Nghĩa là bạn sẽ chỉ dùng dầu xả sau khi đã gội đầu. Điều này khiến cho bạn phải thường xuyên gội đầu để xả tóc cho mượt hoặc là lâu lâu gội đầu và lâu lâu mới dùng dầu xả. Cả hai cách này đều không tốt cho tóc của bạn.

Thực tế bạn có thể sử dụng dầu xả như một sản phẩm riêng biệt. Bạn có thể xả tóc mà không cần gội đầu, điều này giúp cho tóc khỏe mạnh hơn và chống lại được các tác hại như ánh nắng mặt trời hay khói bụi.

Không dùng dầu xả khi đầu có nhiều gàu

Đây là một quan niệm sai lệch. Bởi vì dầu xả không khiến cho da đầu bạn sản sinh ra nhiều gàu hơn hay tạo nên gàu mà chúng tác động chủ yếu đến tóc. Tuy vậy, khi dùng dầu xả bạn nên gội sạch để tránh bụi dễ bám vào tóc làm dơ da đầu gây ra gàu nhé.

Dùng quá nhiều dầu xả

Không ít bạn gái có thói quen dùng rất nhiều dầu xả khi gội đầu. Vì họ quan niệm rằng dùng nhiều dầu xả tóc sẽ sạch và bóng hơn, còn việc “phết” nhiều dầu xả vào tóc sẽ khiến những ngọn tóc chẻ “hồi sinh. Thực tế, dầu xả sẽ khiến tóc bị nhờn, nhiều dầu và bắt bụi hơn khiến da đầu bị gàu, tóc nhanh bết bẩn. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ, tương xứng với độ dài và dày của mái tóc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *