Những cách uống nước giúp cơ thể giảm cân

Nước rất quan trọng với cơ thể. Nó giúp duy trì lượng dịch và cung cấp lớp đệm cho khớp, giữ cho miệng cũng như mắt duy trì độ ẩm thích hợp và hỗ trợ loại bỏ chất thải.

Quan trọng hơn, nó giúp điều tiết nhiệt độ của cơ thể. Ngoài ra, nước còn giúp giảm cân. Dưới đây là những cách uống nước giúp cơ thể giảm cân:

Nước giúp cải thiện hiệu quả tập luyện

Theo một báo cáo được công bố gần đây trên tờ American Journal of Clinical Nutrition, khi bạn bị mất nước trong lúc tập luyện, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mục tiêu giảm cân của bạn. Điều quan trọng là bạn cần uống đủ nước mỗi ngày và đặc biệt là uống nhiều nước gấp đôi trước khi tập gym.

189 Những cách uống nước giúp cơ thể giảm cân

Tăng cường chuyển hóa

Một nghiên cứu trên Journal of Endocrinology and Metabolism chỉ ra rằng uống đủ nước (khoảng 3-4 lít) làm tăng 30% tốc độ chuyển hóa và nếu bạn tăng cường uống nước, nó sẽ có tác dụng trong việc đốt cháy lượng calo dư thừa.

Bạn có từng cố gắng uống rất nhiều nước một lần? Hành động này có thể làm mất đi cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, đây không phải là một cách uống nước lành mạnh. Đôi khi, quá khát có thể là tín hiệu cơ thể đang đói. Vì vậy, tốt hơn là uống một cốc nước để không có cảm giác quá đói.

Thay thế lành mạnh các loại đồ uống calo

Nhiều người thường muốn uống đồ uống có ga hoặc đồ uống thể thao khi đang khát hay cảm thấy mệt mỏi. Một nghiên cứu đăng trên BMC Public Health (năm 2015) chỉ rằng cứ uống khoảng 100ml lít nước lọc thì sẽ giảm được khoảng 20 ml đồ uống chứa calo.

Giúp thanh lọc cơ thể

Nếu không muốn uống nước lọc, bạn có thể thêm gia vị để thay đổi mùi vị. Thêm chanh, bạc hà, dưa chuột vào nước, bạn đã có một loại đồ uống lành mạnh giúp thanh lọc cơ thể.

 

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *