Hoành thánh chiên giòn tan, hoành thánh hấp mềm thơm và hoành thánh nấu với nước dùng ngọt tự nhiên vị tôm thịt.
Cách làm hoành thánh tôm thịt tại nhà vô cùng đơn giản, lại có thêm rất nhiều phiên bản khác nhau, phù hợp với khẩu vị và sở thích ăn uống của mọi người.
Dù bạn là tín đồ của thức ăn chiên, hấp hay món nước thì hoành thánh tôm thịt vẫn có thể đáp ứng tất cả. Hoành thánh chiên giòn tan, hoành thánh hấp mềm thơm và hoành thánh nấu với nước dùng ngọt tự nhiên vị tôm thịt. Với các cách làm hoành thánh tôm thịt đa dạng bữa cơm của gia đình bạn sẽ càng thêm phong phú. Ngoài ra, hoành thánh cũng có thể trở thành món ăn nhẹ trong buổi trà chiều hay lúc ăn khuya.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
– Nửa gói bột mì đa dụng
– Bột áo (bột năng hoặc bột lọc)
– Muối
– 1 quả trứng
– 1 chén nước
– Thịt heo ba chỉ băm nhuyễn
– Tôm lột vỏ, băm nhuyễn cùng với thịt
– Mộc nhĩ
– Cà rốt
– Hành lá
– Gia vị mắm, muối, mì chính
Với các nguyên liệu trên, các bạn tự điều chỉnh số lượng cho phù hợp với khẩu phần ăn.
Cách thực hiện được tiến hành theo các bước sau:
Bước 1: Làm vỏ hoành thánh: cho bột mì, nước, trứng, ít muối chung vào 1 bát to rồi nhào đến khi thành 1 khối.
Cho bột nghỉ 30 đến 60 phút bằng cách phủ lên một cái khăn hoặc bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm. Bột nghỉ càng lâu thì cán vỏ bánh càng mỏng. Chia bột ra rồi cán thật mỏng. Lấy 1 chút bột năng hoặc bột lọc làm bột áo. Cắt thành những miếng hình vuông bằng nhau.
Bước 2: Phần nhân: mộc nhĩ, cà rốt thái sợi, hành lá thái nhỏ, sau đó cho tất cả cùng với thịt băm, tôm băm và trộn đều lên. Bạn nêm nếm gia vị tùy thích.
Bước 3: Cho nhân vào giữa vỏ hoành thánh và gói lại. Lúc này bạn có thể tùy ý sáng tạo hình dáng cho hoành thánh. Để gói vỏ hoành thánh dính lại, bạn chuẩn bị một chén trứng gà để thoa lên mép hoành thánh.
Bước 4: Cuối cùng bắt chảo nóng cho dầu vào rồi cho hoành thánh vào chiên, hoành thánh chín vàng thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi. Các bạn có thể sử dụng nó như một bữa ăn vặt.