Cắt cá thành miếng dài ngang khoảng 4-5cm, trét giò sống lên lên và cuộn lại. Hành lá trần sơ qua nước sôi và dùng cột miếng cá đã cuộn. Mang những cuộn cá chiên vàng.
Một chút biến tấu với giò sống, cá điêu hồng, ớt chuông bạn sẽ được món cá nướng ngon miệng, đẹp mắt.
Nguyên liệu:
1 con cá điêu hồng
300gr giò sống
Ớt chuông xanh, vàng, đỏ (mỗi loại ½ trái)
½ củ hành tây
½ trái bí ngòi xanh
1 củ cà rốt
5 trái cà chua bi
50gr me
Dầu hào, gừng, hành tím, tỏi, gia vị
Cách làm:
Cà rốt, bí ngòi, ớt chuông cắt sợi dày.
Luộc cà rốt, bí ngòi, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh.
Cá điêu hồng lóc lấy thịt 2 bên.
Thì là cắt nhỏ cho vào giò sống trộn đều.
Cắt cá thành miếng dài ngang khoảng 4-5cm, trét giò sống lên lên và cuộn lại. Hành lá trần sơ qua nước sôi và dùng cột miếng cá đã cuộn. Mang những cuộn cá chiên vàng.
Nước sốt dùng chấm cá : cho nước sôi vào dầm me cho nát, lọc lấy nước me. Phi hành, tỏi, gừng cho thơm và cho nước me, dầu hào vào, nêm miếng đường cho vừa ăn.