Chả cá ngừ cay là một món ăn rất dễ chế biến, có lợi cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với khẩu vị người châu Á. Cách để làm món này cũng rất đơn giản.
Dùng cá ngừ đóng hộp bạn cũng có thể làm được món ăn nóng hổi, ngon miệng cho cả nhà, nhất là trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
– 400 g cá ngừ đóng hộp
– 3 củ hành tây thái nhỏ
– 1 củ gừng tươi băm nhỏ
– 3 muỗng canh rau mùi thái thỏ
– 1 quả ớt đỏ thái nhỏ
– 2 thìa nhỏ nước mắm
– 2 quả trứng đánh tan
– Muối, hạt tiêu
– Nước chấm: đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ.
Cách làm:
– Làm nước chấm: trộn tất cả các nguyên liệu nước chấm, khuấy đều, điều chỉnh theo khẩu vị, để sang một bên.
– Cho cà ngừ ra bát, dùng dĩa để làm nhỏ cá ngừ, thêm hành, gừng, rau mùi, ớt, muối, hạt tiêu, nước mắm và trứng.
– Đeo găng tay nilon, trộn đều, bóp chặt hỗn hợp để bỏ đi nước thừa. Nặn cá thành hình tròn dẹt.
– Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho viên cá vào chiên cho tới khi hai mặt chín vàng đều thì gắp ra.
– Dùng nóng với nước chấm.