Thịt bò xào nấm bào ngư, vị ngọt, mềm mềm của thịt bò, vị giòn giòn của nấm sẽ làm hài lòng khẩu vị của tất cả mọi người, đặc biệt là các mẹ bầu khó tính.
Chỉ mất vài phút chế biến, bạn đã có ngay món nấm bào ngư xào thịt bò đậm đà cho bữa cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 500gr nấm bào ngư
– 200gr phi lê bò
– 1 nhánh tỏi
– 1 củ cà rốt
– Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương
– Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NẤM BÀO NGƯ XÀO THỊT BÒ
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê tỏi băm. Để ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm bào ngư cắt bỏ phần cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi nước đun sôi trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ cho vào, trần nấm bào ngư qua nước sôi cho rồi đổ vào rổ cho ráo nước.
Làm như vậy nấm khi xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn ngon.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt mỏng khoanh tròn, nấm hương ngâm nở, hành hoa cắt khúc. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửc lớn, cho tiếp nấm hương, nấm bào ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới, cuối cùng cho hành hoa cắt khúc vào tắt bếp.
Dọn nấm bào ngư ra đĩa, rắc chút tiêu, dùng nóng với cơm và chấm kèm nước tương sẽ ngon, hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món nấm bào ngư xào thịt bò!