Một số xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong năm 2022

Năm 2022 sẽ có nhiều xu hướng mới mẻ trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Giới chuyên gia sẽ loại bỏ những màu trung tính được sử dụng quá mức, thay thế chúng bằng những màu sắc nổi bật để không gây cảm giác choáng ngợp.

Cùng với đó là các lớp hoàn thiện và kết cấu khác nhau sẽ là cách an toàn nhất để mang lại nét quyến rũ cho không gian. Ngoài ra, những thay đổi trên toàn cầu do dịch Covid-19 sẽ quyết định một số xu hướng thiết kế nội thất

Ghế sofa Accent

Thời gian gần đây, xu hướng sử dụng đồ nội thất trung tính rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ rẽ sang một hướng khác vào năm 2022. Ghế sofa màu kem, màu be sẽ không còn là chủ đạo nữa vì các nhà thiết kế sẽ chọn những màu sắc tạo nên sự nổi bật hơn. Một chiếc ghế sofa màu camel sẽ là điểm nhấn hút mắt nhưng không quá “choáng ngợp” mà vẫn hài hòa với các tông gam màu trung tính chủ đạo của căn phòng.

trang tri nha nam 2022 1 4343
Ghế sofa màu camel sẽ là xu hướng nội thất yêu thích vào năm 2022.

Sự kết hợp của các kết cấu tự nhiên

Vào năm 2022, bạn sẽ muốn “mix” các kết cấu khác nhau để cải thiện không gian sống của mình. Xu hướng kết hợp các lớp hoàn thiện tự nhiên khác nhau đồng thời tạo điểm nhấn cho phong cách hiện đại và kiểu dáng đẹp sẽ thịnh hành. 

Tiền sảnh, lối vào nhà dưới đây phản ánh hoàn hảo xu hướng trang trí nhà mới của năm 2022. Ghế dài bằng gỗ, gối tựa bọc da và giỏ đan hài hòa với kết cấu hữu cơ. 

trang tri nha nam 2022 2 f67e
Sự kết hợp của các kết cấu tự nhiên sẽ là một xu hướng lớn vào năm 2022.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại nhà

Bắt đầu từ năm 2020, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại nhà được chú trọng hơn. Xu hướng này sẽ trở nên thịnh hành vào năm 2022, tập trung vào những không gian được sắp xếp độc đáo phù hợp với phong cách và chức năng. Một không gian làm việc hấp dẫn và được tổ chức gọn gàng sẽ giúp tăng động lực cũng như cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên. 

trang tri nha nam 2022 3 13c2
Văn phòng làm việc tại nhà sẽ thiết kế theo hướng độc đáo, phong cách hơn.
trang tri nha nam 2022 4 f79b
Văn phòng tại gia ấm cúng, tiện nghi giúp nâng cao năng suất làm việc.

Đồ nội thất cổ điển trong không gian hiện đại

Năm 2022, các nhà thiết kế nội thất sẽ có xu hướng sử dụng đồ nội thất cổ điển trong không gian hiện đại dưới dạng các mảng nhấn duyên dáng mà cá tính. Thế nên, theo giới chuyên gia, năm 2022 sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của đồ nội thất cổ điển.

Tuy nhiên, sự kết hợp này cẩn đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể không gian chung.

trang tri nha nam 2022 5 f858
Sự hiện diện của tủ ngăn kéo cổ điển trong phòng tắm hiện đại.
trang tri nha nam 2022 6 c606
Đồ nội thất cổ hoàn toàn phù hợp với không gian hiện đại.

Điểm nhấn mới

Thêm một chút màu sắc nổi bật sẽ trở thành xu hướng được yêu thích vào năm 2022. Tông màu cam sẽ được đưa vào nội thất hiện đại, mang lại cảm giác tươi mới và năng động. Màu cam, vàng và xanh lá cây sẽ trở thành những màu mới được yêu thích khi tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

trang tri nha nam 2022 7 14de
Ghế sofa màu vàng cam trở thành điểm nhấn tươi mới trong không gian phòng khách màu trung tính chủ đạo.

Tường xám

Các dự đoán về màu sắc nội thất năm 2022 cho thấy sự chuyển hướng sang tông màu mang lại sự tĩnh lặng và thanh bình cho không gian. Màu xám sẽ vẫn là một lựa chọn phổ biến cho sơn tường bởi tính linh hoạt của nó. Màu xám đủ tinh tế để phù hợp với nhiều phong cách và cách phối màu khác nhau.

trang tri nha nam 2022 8 debe
Màu xám cho sơn tường sẽ vẫn thịnh hành trong năm 2022.

Kết hợp nhiều loại vải

Nội thất bọc vải sẽ được xem là một cách dễ dàng để tăng thêm sự ấm áp và ấm cúng cho không gian. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải kết hợp đầu giường của mình với ghế đẩu hoặc băng ghế để đạt được sự hoàn hảo. Các lớp hoàn thiện và kết cấu khác nhau sẽ mang lại sự thích thú cho thị giác theo một cách độc đáo. 

trang tri nha nam 2022 9 a53f
Phòng ngủ ấm áp với sự kết hợp của nhiều loại vải bọc.

Làm mới chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất là một xu hướng sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, năm 2022 sẽ thay đổi ý tưởng về không gian tối giản với những tùy chỉnh ấm áp hơn. Những món đồ nội thất đơn giản sẽ có màu nhấn quyến rũ nhằm tạo ra điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng.

trang tri nha nam 2022 10 a355
Phòng ăn phong cách tối giản với những điểm nhấn màu xanh lá tràn đầy năng lượng.

Lam Giang (Decoist)

>> Màu sắc để sơn nhà của bạn vào năm 2022

>> 10 xu hướng thiết kế nội thất sẽ thịnh hành trong năm 2022

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/13/mot-so-xu-huong-thiet-ke-noi-that-noi-bat-trong-nam-2022

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *