Món ăn thần thánh giúp bạn thọ lâu trăm tuổi

Món ăn thần thánh giúp bạn thọ lâu trăm tuổi và luôn trẻ khỏe – ai cũng hết sức thân thuộc mà không hề ngờ tới công dụng của nó!

1351 Món ăn thần thánh giúp bạn thọ lâu trăm tuổi

Hạ huyết áp

Hiện nay, thuốc hạ huyết áp được dùng nhiều (stalin) thường gây tác dụng phụ làm bệnh nhân bị dị ứng hoặc khó chịu. Nhưng với rượu nếp cẩm thì điều đó không còn là nỗi lo.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh nếp cẩm giúp giảm lượng cholesterol có trong máu mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào. Bạn cũng có thể ăn nếp cẩm thường xuyên để giúp ổn định huyết áp.

Bổ máu

200 g cơm nếp đã nấu chín có chứa 169 calories; 3,5 g protein; 37 carbohydrate; 1,7 chất xơ; 9,7 cmg selenium và 0,33 gr chất béo, những loại chất này đặc biệt tốt cho máu, nhất là protein.

Trong những loại nếp thường thấy thì đặc biệt có loại nếp cẩm còn được gọi là ‘bổ huyết mễ’ có chứa hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% cùng 8 loại a-xít amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, góp phần lớn trong việc bảo vệ và mang đến giá trị sức khỏe cho cơ thể phụ nữ khi bị mất máu do kinh nguyệt hay sau sinh.

Tốt cho dạ dày

Gạo nếp cẩm nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu dành cho người yếu dạ dày, nhất là những người bị viêm loét dạ dày không thể tiêu thụ cơm tẻ. Ngoài ra, với những người thường xuyên bị nôn mửa, có thể lấy một nắm nếp rang vàng cháy, một trái cau khô, hạt tiêu cho vào giã nhuyễn, tán thành bột để uống với nước ấm. Khi bị chảy máu cam, rang vàng hạt nếp, tán nhuyễn, một lần uống khoảng 6-7 g với nước nguội.

Tốt cho bệnh nhân tim mạch

Đó là kết luận của các nhà khoa học người Mỹ. Nghiên cứu đã chỉ rõ men của gạo nếp cẩm có chứa hai hoạt chất lovastatine và ergostérol giúp hạn chế tình trạng tái tai biến tim mạch và gia tăng tỷ lệ tái tạo mạch máu sau phẫu thuật cho những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Điều đáng ghi nhận là thuốc được điều chế từ men nếp cẩm không gây phản ứng phụ và không làm thay đổi huyết áp như các loại thuốc tim mạch khác.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *