Mẹo giúp tóc không bị khô khi ngồi điều hòa

Mùa hè về hầu hết chúng ta đều được tiếp xúc và làm việc lâu dài dưới điều hòa, máy lạnh. Khi đó, không chỉ da và tóc cũng cần được bảo vệ, chăm sóc.

Uống thật nhiều nước, ăn trái cây để nuôi dưỡng tóc mềm mượt

Khi bạn làm việc trong phòng máy lạnh thì lượng nước trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị bốc hơi. Uống nhiều nước có thể giúp cơ thể bù được lượng nước đã mất. Bổ sung nước hoặc trái cây giúp cơ thể được thanh lọc đồng thời bổ sung thêm chất dinh dưỡng, từ đó giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong, tránh được tác hại của điều hòa.

1391 Mẹo giúp tóc không bị khô khi ngồi điều hòa

(Ảnh minh họa)

Chăm sóc tóc trong lúc gội đầu

Trong những lúc gội đầu, bạn có thể chọn những loại dầu gội đầu chứa nhiều vitamin E và các chất chống oxy hóa cao từ đó chúng có thể giúp tóc chống lại các nguyên nhân gây lão hóa tóc.

Kết hợp với dầu gội là dầu xả để tăng cường dưỡng ẩm cho tóc trong điều kiện điều hòa khô. Ưu tiên sử dụng các mặt dạ dưỡng tóc từ thiên nhiên nhằm phục hồi tóc hư tổn, tạo cho tóc trở nên bóng mượt và mềm hơn.

Tăng độ ẩm không khí trong phòng điều hòa

Đặt 1 chậu nước trong phòng thường xuyên dùng điều hòa để tăng thêm độ ẩm cho không khí. Từ đó giúp tóc trở nên dễ chịu hơn, tạo độ ẩm cần thiết cho tóc, tránh bị khô xơ bởi điều hòa hút hết nước trong cơ thể.

Chú ý chăm sóc tóc nhờ thói quen hằng ngày

Khi vừa đi nắng về thì tránh bước vào phòng máy lạnh ngay. Đầu tiên là điều này có thể khiến cơ thể bị sốc nhiệt dễ dẫn tới tình trạng đột quỵ, hạ huyết áp đột ngột rất nguy hiểm. Tiếp nữa là khi thân nhiệt thay đổi đột ngột làm mồ hôi trên cơ thể sẽ bị bốc hơi nhanh chóng khiến tóc trở nên khô ráp, thiếu sức sống, gây nên tình trạng chẻ ngọn.

Sử dụng kem dưỡng tóc: Nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc khi ngồi nhiều trong phòng điều hòa, máy lạnh để tránh tóc bị khô xơ.

Hạn chế tóc ướt và đi vào phòng máy lạnh. Điều hòa sẽ làm tóc mất nước một cách đột ngột khiến tóc càng dễ tổn thương.

Hạn chế ngồi nơi máy lạnh thổi trực tiếp vào và chỉ nên để điều hòa ở nhiệt độ chênh với nhiệt độ ngoài trời là 8 độ. Khi ra ngoài trời nên đội mũ và dùng kem dưỡng tóc.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *