Mẹo giúp lỗ chân lông sạch thoáng và ngừa mụn

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp lỗ chân lông của bạn được sạch thoáng và ngăn ngừa mụn xuất hiện.

Nặn mụn không chỉ khiến vùng da ấy bị ửng đỏ, mà có thể khiến nhân mụn bị vỡ và chảy máu nếu như bạn không cẩn thận. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp lỗ chân lông của bạn được sạch thoáng và ngăn ngừa mụn xuất hiện.

Rửa mặt ngay sau khi bạn đã nặn hết mụn

Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa mụn mọc trở lại sau khi bạn đã nặn hết mụn. Ngay sau khi bạn đã nặn xong mụn, hãy rửa mặt bằng nước lạnh với sữa rửa mặt. Đọng mồ hôi có thể khiến cho vi khuẩn, nhất là vì khuẩn gây mụn tấn công lên da. Vì thế, nếu rửa sahcj mặt sau khi nặn mụn sẽ giúp bạn tránh khỏi sự hình thành nhân mụn mới.

13 Mẹo giúp lỗ chân lông sạch thoáng và ngừa mụn

Tắm nhanh để làm sạch vùng da mụn

Cũng như việc làm sạch da mặt, vệ sinh da trên cơ thể cũng rất cần thiết. Bạn nên tránh mặc quần áo tập bị đẫm mồ hôi quá lâu, vì nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị bít tắc, là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trên da. Hãy nhanh chóng tắm sạch sau khi tập thể dục, đợi mồ hôi ráo thì bạn nên tắm luôn.

Hãy vệ sinh thiết bị tập thể dục của bạn

Cho dù bạn tập tại phòng tập hay tập tại nhà, thiết bị tập luyện cần được làm sạch bằng khăn lau kháng khuẩn trước khi tập luyện. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ mồ hôi của bạn hay của người khác còn động trên thiết bị. Nếu bạn chạm tay vào thiết bị chưa được vệ sinh, và vô tình chạm lên mặt, đó chính là cơ hội tuyệt vời để lũ mụn đáng ghét tấn công làn da của bạn.

Hãy mặc đồ tập rộng rãi làm từ chất liệu cotton 

Hãy thử mặc quần áo cotton khi bạn tập luyện, vì đây là một loại vải tự nhiên giúp bạn dễ thấm hút mồ hôi, ngăn ngừa sự tích tụ mồ hôi trên cơ thể của bạn. Hãy bỏ qua những bộ đồ tập bó sát người, thay vào đố chọn những bộ đồ tập rời, quần áo thoải mái để thay thế.

Loại bỏ lớp trang điểm trước khi tập thể dục

Khi bạn tập thể dục, mồ hôi sẽ tiết ra thông qua các lỗ chân lông trên da. Nếu các lỗ chân lông của bạn bị bít kín bởi lớp trang điểm, chúng sẽ bị tắc nghẽn và kết quả là da bạn sẽ nổi mụn trứng cá. Hãy vệ sinh da thật sạch trước khi bạn tập thể dục để giúp ngăn ngừa mụn xuất hiện.

Chọn đúng loại kem chống nắng

Bôi kem chống nắng là điều cần thiết khi bạn tập luyện ngoài trời, nhưng bạn phải chọn đúng loại kem không gây đổ dầu làm bít tắc lỗ chân lông trên da của bạn. Một kem chống nắng kiềm dầu là phù hợp với bạn, và nếu cần thì bạn có thể đội nón.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *