Mẹo chăm sóc cây thông Noel để giữ cho nó tươi lâu hơn

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu dường như đang bắt đầu giảm bớt và cho phép mọi người hòa nhập trở lại (theo cách cẩn trọng), Giáng sinh năm 2021 hứa hẹn sẽ rất thú vị. Và trung tâm của bất kỳ không gian lễ hội nào, từ trong nhà tới ngoài trời vẫn luôn là cây thông Noel.

Mùa Giáng sinh không thể thiếu cây thông Noel tự nhiên. Điều kiện thời tiết khô hạn, nắng nóng và một số yếu tố khác đã khiến nguồn cung cây thông Noel năm 2021 trở nên khan hiếm hơn so với mọi năm. Vậy nên, bạn nên mua cây sớm. Và tất nhiên, bạn phải chăm sóc cây đúng cách trong gần 1 tháng kể từ bây giờ để nó được tươi tốt suốt mùa lễ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chăm sóc cây thông Noel tự nhiên và giữ cho nó tươi lâu hơn.

cay thong noel 1 9c5e
Cây thông Noel lấp lánh trong góc được trang trí hoàn hảo cho ngày lễ.

Ngâm cây vào nước khoảng 45 phút

Nếu bạn đã mua cây thông Noel tự nhiên và mang nó về nhà thì dĩ nhiên bạn cần phải chăm sóc nó. Nước là trợ thủ đắc lực trong trường hợp này. Bạn nên ngâm cây mới cắt vào nước càng sớm càng tốt. 

Lý tưởng nhất là sau khi mới cắt một vài nhát ở dưới cùng của thân cây, bạn hãy ngâm cây vào nước trong khoảng 45 phút. Quá trình này cũng có thể kéo dài vài giờ, nhưng thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu nhựa ở cuối thân cây khô đi, bạn có thể phải cắt thêm một nhát nữa chúng hút đủ nước.

cay thong noel 2 ab95
Tìm vị trí thích hợp cho cây thông Noel trong nhà của bạn.
cay thong noel 3 e391
Các phụ kiện trang trí cây thông Noel cần được phối kết hài hòa với nhau về màu sắc.

Tìm chân đế phù hợp

Việc giữ cho cây thông Noel ngậm nước suốt gần cả tháng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tìm chân đế phù hợp cho nó. Chọn được một giá đỡ cây thích hợp có thể giúp bạn làm mọi việc dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể đổ đầy nước thường xuyên vào chân đế mà không cần phải lo lắng về số lượng của nó. 

Thông thường, đường kính của thân cây thông Noel dao động từ 15-20cm và bạn nên căn cứ vào đó để chọn được chân đế, giá đỡ phù hợp nhất. Với một chân đế bền đẹp, bạn sẽ sử dụng được trong nhiều năm.

cay thong noel 4 912a
Cây thông Noel là điểm nhấn cực hút mắt trong phòng khách màu trung tính chủ đạo. 

Giữ cho cây thông Noel luôn tươi mới

Có nhiều giả thuyết cho rằng thêm đường, chất tạo ngọt, nước ngọt và các hóa chất khác vào nước sẽ giúp cây thông Noel tươi lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy. Việc cho một chút đường vào nước có thể không gây hại gì, nhưng hãy tránh xa các chất hóa học và chất tẩy trắng. Điều này chỉ khiến lá thông nhanh chóng bị rụng và bạn có thể không có cây thông xanh tươi vào dịp Giáng sinh.

cay thong noel 5 3c56
Nên đặt cây thông Noel xa lò sưởi để tránh cây bị khô héo.

Để cây thông Noel tránh xa các nguồn nhiệt

Tất cả chúng ta đều muốn trang trí cây thông Noel theo cách đẹp nhất có thể. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên để đèn liên tục vì sức nóng sẽ làm cây nhanh héo hơn. Ngoài ra, hãy để cây thông Noel của bạn tránh xa các nguồn nhiệt, cũng đừng đặt nó bên cạnh lò sưởi trong suốt tháng 12. Bởi lẽ, loại cây này chuộng thời tiết lạnh và ẩm hơn là khô, nóng.

cay thong noel 6 9be1
Cây thông Noel được trang trí với sắc trắng chủ đạo, hài hòa với không gian nhà hiện đại.
cay thong noel 7 bcd8
Tưới nước, chăm sóc đúng cách và đặt cây đúng chỗ có thể giúp cây thông Noel tươi lâu hơn trong suốt mùa Giáng sinh.

Như vậy, cây thông Noel tự nhiên nếu được chăm sóc và trang trí đúng cách, nó sẽ luôn tươi mới và lung linh trong suốt tháng 12, ngay cả khi bạn mang nó về nhà ngay hôm nay!

Lam Giang (Decoist)

>> Ý tưởng trang trí cây thông Noel độc đáo, ấn tượng

>> 6 bước trang trí nhà đơn giản chào đón Giáng sinh

>> Những ý tưởng siêu đơn giản để trang trí nhà đón Noel

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/09/meo-cham-soc-cay-thong-noel-de-giu-cho-no-tuoi-lau-hon

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *