Làm đẹp bằng nước vo gạo cho da săn chắc, sáng bóng

Làm đẹp bằng nước vo gạo sẽ giúp bạn có được làn da săn chắc, sáng bóng và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa, trẻ lâu.

Trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn có thể dùng nước gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên để ngăn chặn sự lão hóa và giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào. Tuy nhiên, việc dùng nước gạo thế nào để các nhóm Vitamin B và khoáng chất phát huy tối đa tác dụng làm da trắng mịn là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là những cách làm đẹp và có tác dụng hiệu quả tức thì với nước vo gạo.

1264 Làm đẹp bằng nước vo gạo cho da săn chắc, sáng bóng

Nước vo gạo sẽ giúp bạn có làn da sáng bóng và trẻ lâu.

Rửa mặt trực tiếp bằng nước vo gạo, đó là cách hay và nhanh nhất. Trong lúc vo gạo nấu cơm, bạn cho nước vào gạo rửa qua gạo rồi bỏ nước 1 đi. Bắt đầu đổ thêm nước vào gạo rồi vo tiếp, gạn lấy phần nước thứ 2 rồi để riêng ra. Với phần nước được gạn lại bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng, gạn lấy phần nước màu trắng đục lắng ở phía dưới, sau đó có thể cho phần trắng đục đó và nước để rửa mặt.

Tuy nhiên, bạn không nên để nước vo gạo quá lâu, việc đó sẽ khiến nước vo gạo bị chua và không tốt cho da. Bạn có thể rửa mặt hàng ngày bằng nước vo gạo, cách làm này giúp da bạn được trắng và cải thiện trông thấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm mặt nạ nước vo gạo, đắp lên mặt sẽ thấy hiệu quả tức thì. Đầu tiên, bạn cho gạo vào trong nước, vò rồi lấy nước đầu sau đó đổ nước vo gạo vào một cái âu sạch. Bạn để nước trong một khoảng thời gian, sau đó lấy phần lắng màu trắng đục thoa lên mặt. Thêm một ít nước ấm và dung nước này để rữa mặt, khi rửa nhớ massage nhẹ nhàng. Cuối cùng, rửa lại mặt nước lạnh để lỗ chân lông se khít. Bạn nên thực hiện với mật độ 1 tuần/lần để có kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, nước vo gạo còn có tác dụng trị mụn, loại trừ vết thâm, chống lão hóa và làm se khít lỗ chân lông cực tốt.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *