Làm bánh đậu đỏ mini không cần lò nướng mà vẫn ngon không tưởng

Một món ăn nhẹ với vị ngọt vừa phải làm từ đậu đỏ chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai dù là thực khách khó tính nhất. Không những thế, món bánh đậu đỏ này còn chẳng cần tới lò nướng thì ngại gì mà không thử nhỉ?

Chiếc bánh xinh xắn này mang hương vị truyền thống của nền ẩm thực Á Đông và ngon không kém những món bánh ngọt của phương Tây đâu nhé!

buns sp3 1499415402362 Làm bánh đậu đỏ mini không cần lò nướng mà vẫn ngon không tưởng

Đậu đỏ là một trong những nguyên liệu phổ biến ở các nước châu Á, vừa có hương vị thơm ngon lại thanh đạm bổ dưỡng. Một món ăn nhẹ với vị ngọt vừa phải làm từ đậu đỏ chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai dù là thực khách khó tính nhất. Không những thế, món bánh đậu đỏ này còn chẳng cần tới lò nướng thì ngại gì mà không thử nhỉ?

Cách làm bánh:

Bước 1:
– Trộn bột mì, muối, men, sữa tươi và đường bằng máy với tốc độ chậm trong khoảng từ 8-9 phút tới khi bột quyện dẻo. Nếu không có máy bạn có thể nhào bằng tay nhé.

Bước 2:
– Đậy khối bột lại bằng khăn ẩm và để ở nhiệt độ phòng đến khi lượng bột nở gấp đôi thì ấn vào giữa khối bột để không khí thoát ra ngoài.

Bước 3:
– Chia bột làm hai phần bằng nhau và lăn thành hai khúc dài. Mỗi khúc lại chia tiếp thành 4 phần nhỏ. Như vậy ta sẽ có 8 phần làm vỏ bánh.

Bước 4:
– Xúc đậu đỏ nghiền ngào đường vào từng phần vỏ bánh, lăn tròn và viền thật kín các mép lại. Đậy khăn ẩm lên bánh và ủ thêm 45 phút.

Bước 5:
– Cho ít dầu vào chảo và chiên bánh. Chiên mặt đầu tiên của bánh với lửa vừa từ 6-8 phút có đậy nắp, sau khi trở mặt thì chiên thêm 4-5 phút mở nắp.
Bánh đạt yêu cầu khi phần vỏ xốp mềm và phần nhân ngọt mịn. Làm bánh không cần lò mà vẫn có món bánh tráng miệng cực ngon nhé!

Nguyên liệu:

-250g bột mì

– 10g men nở

-170ml sữa tươi không đường

– 30g đường

-3g muối

-100g đậu đỏ nghiền ngào đường (mua siêu thị hoặc tự làm theo hướng dẫn tại đây)

Nguồn: China Sichuan Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *