Khử sạch mùi hôi miệng nhanh chóng bằng lá ổi

Lá ổi có thể giúp bạn khử sạch mùi hôi miệng nhanh chóng.

Hôi miệng là tình trạng mùi hôi bay ra khi nói chuyện, khi thở, mùi hơi bay ra rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến người đối diện. Mà nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu này chính là ở miệng chúng ta. Đây là quá trình các  protein trong miệng bị axit phân hủy thành tạo thành hóa chất dễ bay hơi, chính chất bay hơi này là mùi hôi mà bạn gặp phải.Trong khoang miệng có khoảng 600 loại vi khuẩn đang tồn tại, chính những thói quen không hợp lí đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn xấu hình thành, gây ra bệnh hôi miệng.

1372 Khử sạch mùi hôi miệng nhanh chóng bằng lá ổi

Lá ổi có thể giúp bạn khử mùi hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi 

Bạn chuẩn bị khoảng 10 lá ổi, rửa sạch.

Cho vào nồi 3 chén nước, đem đun sôi. Sau khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và cho lá ổi vào. Tiếp tục để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Chờ nước nguội rồi lược lấy nước, bỏ lá ổi. Sử dụng nước này súc miệng vừa loại bỏ được hơi thở có mùi, vừa bảo vệ cho hàm răng chắc khỏe

Lưu ý sau khi khử mùi hôi miệng bằng lá ổi 

Đánh răng hàng ngày sau mỗi bữa ăn, ít nhất là vệ sinh đều đặn 3 lần/1 ngày nhé. Sau khi đánh răng bạn nên dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng để loại bỏ các mảng bám trong chân răng.

Cạo lưỡi hàng ngày, cạo ở cả ở phần sau lưỡi nhé các bạn để tẩy sạch vi khuẩn thức ăn thừa.

Uống đủ nước mỗi ngày, tốt nhất là bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước lọc mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể là phòng chống hôi miệng.

Bạn có thể thường xuyên nhai kẹo sinh gum không đường để tăng tuyến nước bọt giúp diệt khuẩn và tránh khô miệng.

Hạn chế uống các loại đồ uống có ga, chất kích thích, không hút thuốc lá.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *