Nhìn đĩa hoa thiên lý xào đầy sắc màu đặt trên bàn với sắc xanh của hoa, sắc hồng của tôm, trắng của ngao và thơm ngào ngạt của nấm đông cô sẽ cuốn hút bạn ngay từ miếng ăn đầu tiên đấy nhé.
Món hoa thiên lý xào thập cẩm sẽ tạo cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức. Mùi thơm dễ chịu thoang thoảng của hoa thiên lý kết hợp cùng vị ngọt của tôm, ngao sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa.
Nguyên liệu làm hoa thiên lý xào thập cẩm
– Hoa thiên lý: 300g
– Ngao: 500g
– Tôm: 200g
– Nấm hương: 5-7 cái
– Hành khô: 2 củ
– Rau mùi
– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính.
Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Ngao rửa sạch luộc hoặc hấp đến khi ngao mở miệng, nhặt phần thịt ngao để riêng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân. Hành khô rửa sạch băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch.
Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Vẫn dùng chảo đó, cho hoa thiên lý vào xào, khi gần chín cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào to lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, cho hoa thiên lý xào thập cẩm ra đĩa, tranh trí bằng cọng rau mùi cho đĩa xào thêm hấp dẫn.
Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thật đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món hoa thiên lý xào thập cẩm này nhé!