Giò heo chiên mắm tỏi ớt giòn ngon ăn rồi nhớ mãi

Nếu bạn đã từng ăn một lần rồi thì sẽ vẫn còn bị món ăn này lưu luyến và khó lòng có thể quên được hương vị của nó.

Giò heo sau khi chiên có rất giòn, hòa lẫn mùi thơm của tỏi ớt và nước mắm rất hấp dẫn. Đây là một món ăn phù hợp cho ngày sum họp cuối tuần.

gio heo chien gion cua khach 1 Giò heo chiên mắm tỏi ớt giòn ngon ăn rồi nhớ mãi

Nguyên liệu :

Thịt chân giò heo 1kg (mua loại làm sẵn)

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Ngũ vị hương 1 gói

Mì chính 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 5 ml

Ớt bột, tiêu 1 muỗng cà phê

Ớt tươi 1 quả

Tỏi 1 củ

Chanh 1 quả

Rau mùi tàu

Dưa cải chua 50 gr

Cách thực hiện :

Thịt chân giò sơ chế lại một lần nữa cho sạch, cho vào nồi luộc cùng với chút muối trong khoảng 12 phút. Sau đó cho thịt chân giò ra một cái bát, dùng dĩa đâm vào bề mặt da để lúc chiên tạo độ giòn.

Trộn đều tất cả các loại gia vị nước mắm, đường, mì chính, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương với nhau, ướp vào thịt chân giò, bóp thật đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun sôi, thả thịt chân giò vào rán. Trong lúc rán, thường xuyên dùng muôi rưới dầu sôi lên mặt còn lại chưa ngập dầu để thịt chân giò vàng đều.

Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, mì chính, ớt tươi, ớt bột, tỏi đập dập, nước cốt chanh, rau mùi tàu cắt khúc trộn đều.

Vớt thịt chân giò ra, để ráo dầu. Cắt miếng nhỏ bày ra đĩa sâu rồi chan nước mắm trộn gia vị tỏi ớt lên trên bề mặt. Món này có thể ăn kèm với dưa cải chua sẽ rất thú vị.

Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *