Chè hạt sen đường phèn ăn khi còn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon lại có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, an thần rất tốt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hạt sen
Đường phèn.
Cách chế biến:
Hạt sen ngâm mềm, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen. Rửa sạch, sau đó luộc hoặc hấp chín hạt sen.
Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn.
Cho nước đường phèn qua một chiếc nồi khác, cho hạt sen vào rồi nấu chín trên lửa nhỏ để hạt sen không bị nát và thấm nước đường.
Khi đã nấu xong chỉ cần cho ra ly hay chén là có thể thưởng thức.
Chè hạt sen đường phèn ăn khi còn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon lại có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, an thần rất tốt.
An Yên (t/h)