Đánh bay nỗi lo rụng tóc, tóc mọc nhanh bất ngờ chỉ trong 2 tuần

Chỉ cần hành tây bạn sẽ đánh bay nỗi lo rụng tóc, tóc mọc nhanh bất ngờ chỉ trong 2 tuần

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn trở nên khô xơ, yếu đi và rụng dần. Có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục tình trạng này một trong những gợi ý không tốn kém lại hiệu quả dành cho bạn đó là sử dụng hành tây. Hành tây có thể giúp bạn ngăn chặn và khắc phục tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, dày hơn bất ngờ.

Chú ý: Những người bị dị ứng với hành tây, thậm chí chỉ cần chạm vào nước của hành tây có thể bị phản ứng phụ không nên sử dụng cách này. Ngoài ra những người đang sử dụng một số thuốc như aspirin có thể tăng độ nhạy cảm khi tiếp xúc với hành tây. Chính vì vậy bạn nên thử lên tay trước khi dùng cho tóc.

1268 1024x478 Đánh bay nỗi lo rụng tóc, tóc mọc nhanh bất ngờ chỉ trong 2 tuần

Tại sao hành tây lại tốt cho sự tăng trưởng của tóc, kích thích mọc tóc?

Tóc được tạo thành từ protein, trong đó chất sừng giúp tóc mạnh khỏe hơn. Tóc cũng giàu biotin, kẽm, lưu huỳnh và nitơ. Sự thiếu hụt lưu huỳnh trong tóc cũng gây ra tình trạng rụng tóc. Methylsulfonylmethane là một nguồn rất dễ hấp thu của lưu huỳnh, được tìm thấy trong củ hành. Nó góp phần vào sự hình thành của chất sừng ở tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc áp dụng thoa nước ép hành tây có thể giúp rụng tóc từng. Rụng tóc từng vùng do tự nhiên có thể gây là tình trạng hói đầu. Nước ép hành tây giúp những vùng tóc rụng mọc nhanh hơn.

1269 Đánh bay nỗi lo rụng tóc, tóc mọc nhanh bất ngờ chỉ trong 2 tuần

Hành rất tốt cho sự phát triển của tóc.

Cách 1: Nước ép hành tây

Sử dụng hành tây cho mái tóc của bạn có thể giảm tình trạng rụng tóc và giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Để khử bớt mùi của hành tây bạn có thể gội đầu lại bằng nước ấm pha với nước cốt chanh nhé.

Nguyên liệu cần có:

1 củ hành tây lớn

Máy xay sinh tố / Máy ép trái cây

Rửa hành thật sạch và bóc lớp vỏ bên ngoài.

Xắt hành tây thành từng miếng nhỏ và bỏ vào máy xay hoặc máy ép. Dùng khăn giấy để lọc qua phần bã chắt lấy nước trong. Sau đó massage nước ép hành tây lên tóc, tập trung vào chân tóc và da đầu. Để trong vòng 30-45 phút sau đó gội đầu với dầu gội. Thực hiện 2 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

Cách 2: Hành tây và dầu dừa

Nguyên liệu

Nước ép hành tây 1 muỗng canh

2 muỗng canh dầu dừa

Một vài giọt tinh dầu

Trộn nước ép hành tây với dầu dừa. Thêm một vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Tinh dầu giúp giảm bớt mùi của hành tây. Massage hỗn hợp này lên da đầu và giữ trong vòng 1 đến 2 giờ. Gội sạch đầu bằng nước ấm và dầu gội. Bạn nên thực hiện 1 lần/tuần

Cách 3: Hành tây và mật ong

1270 Đánh bay nỗi lo rụng tóc, tóc mọc nhanh bất ngờ chỉ trong 2 tuần

Hành tây và mật ong cũng rất tốt cho tóc.

Nước ép hành tây giúp cho sự tăng trưởng tóc, hành tây và hỗn hợp mật ong là cách tốt nhất mà bạn có thể dùng để uống. Bạn cần trộn 2 thìa nước ép hành tây và thêm một muỗng canh mật ong. Bạn có thể uống nước ép trực tiếp, hoặc có thể áp dụng hỗn hợp này lên da đầu. Áp dụng cho tóc và giữ nó trong khoảng 15 phút. Sau đó gội sạch bằng dầu gội.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *