Dĩa gà kho màu vàng đẹp mắt của dầu điều, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn dùng làm món mặn ăn với cơm rất lý tưởng.
Gà kho măng nghe có vẻ là món lạ nhưng thực chất vô cùng quen thuộc. Bí kíp nấu gà kho măng ngon đậm đà từng thớ thịt khá đơn giản. Cùng vào bếp chế biến nhé. Yên tâm, món ăn thành phẩm đảm bảo ngon không thể chối từ, ai ăn cũng mê cũng mẩn. Bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu nào!
Nguyên liệu nấu gà kho măng:
Ức gà hoặc đùi gà 5 cái
Măng tươi 2 lạng
Vài cọng hành lá
Vài củ hành tím, tỏi
Gia vị: mắm, ớt bột, hạt nêm, tiêu, muối, dầu điều tạo màu
Cách nấu gà kho măng ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nuyễn.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Gà nhặt sạch lông tơ, dùng muối chà xát rồi rửa sạch, chặt miếng.
Cho thịt gà đã chặt vô âu, nêm 1 thìa mắm, nửa thìa hạt nêm, hành tím băm và một chút tiêu. Trộn đều, ướp tầm 30 phút cho thấm gia vị.
Măng tươi cắt bỏ phần già, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Luộc măng tầm 10 phút, vớt ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu gà kho măng
Phi thơm tỏi với 2 thìa dầu điều.
Tỏi thơm vàng trút thịt gà vô chiên vàng đều các mặt.
Gà chín vàng thả măng vô, thêm chút nước đun sôi.
Nước sôi vặn nhỏ lửa, nêm vào 1 thìa muối, 1 thìa mắm, một chút hạt nêm và ớt bột rồi đậy nắp vung lại, kho liu riu.
Khi nước gần cạn, thịt gà và măng chín đều, thấm gia vị thì tắt bếp, rắc hành lá lên.
Múc gà kho măng ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng. Nếu bạn thích ăn với bún, lúc kho gà nêm nhạt một chút và để lại nhiều nước hơn. Khi nấu gà kho măng, để món ăn ngon bạn nhớ chọn mua gà ta để thịt chắc dai. Chúc bạn nấu thành công món thịt gà kho măng đậm đà. Thường xuyên truy cập 123amthuc.net để cập nhật những công thức nấu ăn mới lạ mỗi ngày nhé!