Vị chua của khế xanh hòa với nước canh từ thịt bò ngọt dịu và rau răm thơm ngát khiến bạn chỉ muốn chan hết bát này đến bát khác.
Vị chua chua của khế xanh và cà chua, điểm thêm nước canh từ thịt bò ngọt và rau răm thơm ngát.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò xay hoặc thịt bò thái lát mỏng
– 1 quả khế chua
– 1 quả cà chua
– Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
– Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.
Bước 4:
– Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Bước 5:
– Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6:
– Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.