Ớt chuông nhồi thịt hấp hoặc nướng bỏ lò vừa thơm ngon, lạ miệng lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho người thân nhờ thành phần kết hợp hài hòa giữa rau củ, gia vị, nấm, cơm và thịt.
Dù là fan lâu năm của cơm hay những người luôn muốn thử các món mới lạ thì cũng sẽ đều sẽ thích mê ngay món ăn này.
Nguyên liệu:
– 1 bát tô cơm trắng
– 4-6 quả ớt chuông các màu
– 6 lá húng quế lớn thái nhỏ
– 0,4 kg thịt bò băm
– 1/2 thìa nhỏ thyme khô
– 1/2 thìa nhỏ nước chanh tươi
– 1 thìa nhỏ muối
– Hạt tiêu, ớt cựa gà.
Cách làm:
– Ớt chuông cắt bỏ phần đầu cuống và hạt.
– Cho ớt uông vào nồi hấp cách thuỷ trong 10 phút. (Bạn có thể bỏ qua bước này nhưng nếu hấp ớt chuông sẽ mềm và dễ ăn hơn).
– Trộn thịt bò, húng quế, thyme, nước chanh tươi, muối, hạt tiêu, ớt cựa gà thái nhỏ nếu ăn cay và cơm nấu chín trong một cái tô.
– Quết hỗn hợp dầu ô liu và tiêu bên ngoài quả ớt chuông.
– Cho hỗn hợp cơm và thịt bò vào trong quả ớt chuông, xếp vào trong lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 35-50 phút hoặc lâu hơn cho đến khi thịt bò chín.
– Bỏ ra đĩa, dùng nóng.