Có nên mua sofa giường?

Sofa giường là một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến việc tối ưu hóa không gian. Vào những dịp như Giáng sinh, lễ Tết, món đồ nội thất này có thể trở thành cứu cánh cho bạn trong việc đón tiếp khách khứa ghé chơi, nghỉ lại qua đêm.

Với sofa giường, bạn có thể tận hưởng một chiếc ghế sofa thoải mái và chuyển đổi nó thành một chiếc giường ngủ khi cần. Ngoài giường ngủ cho khách, bạn có thể sử dụng nó để thưởng thức một buổi xem phim thoải mái, ấm cúng.

Thông thường, sofa giường sẽ được đặt trong phòng khách, nhưng nhiều người (đặc biệt là những gia đình đông người) sẽ đặt trong phòng ngủ. Tất nhiên, bạn cần nhớ rằng chúng không phải lúc nào cũng thay thế được sự êm ái của một chiếc giường truyền thống và đúng nghĩa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm rõ những ưu, nhược điểm của sofa giường.

1. Ưu điểm của sofa giường

Sở dĩ sofa giường được nhiều gia đình lựa chọn là bởi chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

Giá sofa giường phải chăng

Về giá cả, sofa giường là một lựa chọn thiết thực và rẻ hơn so với việc mua một chiếc sofa truyền thống hay một chiếc giường riêng biệt. Chỉ với một món đồ nội thất này, bạn sẽ có cả hai lựa chọn tùy nhu cầu và thời điểm.

Thiết kế sofa giường hiện đã được cải tiến hơn nhiều so với trước đây. Một vài năm trước, bạn có thể phải thực sự nỗ lực để mở chiếc ghế sofa ra, để biến nó thành một chiếc giường ngủ. Giờ đây, các cơ chế đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần kích hoạt một đòn bẩy hoặc nút duy nhất để biến ghế thành giường và ngược lại.

sofa giuong 1 f9ac
Giá sofa giường thường rẻ hơn so với giường truyền thống.

Sofa giường rất thoải mái

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của sofa giường là mức độ thoải mái mà chúng mang lại. Chúng được sản xuất bằng những vật liệu chất lượng để đảm bảo sự thoải mái.

Sofa giường thường có phần lưng chắc chắn và mềm mại khi chạm vào. Điều này được duy trì khi nó trở thành một chiếc giường. Để ngủ ở đó, bạn chỉ cần thêm chăn, gối. Bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ êm ái và ấm áp.

Sofa giường đa dạng kích thước

Nếu bạn đang tiếp đón một vài vị khách hoặc bạn sống trong một căn hộ nhỏ thì việc kê một chiếc sofa giường sẽ rất hữu ích. Nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian của mình và tạo sự thoải mái cho khách của bạn. Ngay cả khi các con bạn tụ tập ngủ chung, giường sofa là một lựa chọn tuyệt vời để chứa tất cả mọi người.

Ngoài ra, nếu bạn may mắn có một phòng khách rộng, hãy chọn mẫu sofa giường kích thước lớn sẽ mang lại sự thoải mái hơn. Nói cách khác, sofa giường đa dạng kích thước, phù hợp cho mọi kiểu nhà và không gian.

sofa giuong 2 59bc
Sofa giường đa dạng về kích thước để bạn lựa chọn tùy nhu cầu.

Sofa giường nhẹ hơn sofa truyền thống 

Nếu bạn là người chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa và bạn thích thường xuyên thay đổi vị trí của đồ nội thất, thì trọng lượng của vật dụng rất quan trọng. Sofa giường thường có trọng lượng nhẹ hơn so với ghế sofa truyền thống, điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng vệ sinh hơn.

2. Nhược điểm của giường sofa

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội nêu trên, sofa giường cũng có những hạn chế nhất định. Bạn nên biết rõ điều này để quyết định có mua sofa giường hãy không, tránh cảm giác thất vọng không đáng có.

Sử dụng không thường xuyên

Sofa giường được thiết kế để sử dụng không thường xuyên, để tiếp khách hoặc cho các hoạt động ​​như xem phim gia đình. Thế nên, nó không được thiết kế để cung cấp sự thoải mái vĩnh viễn như một chiếc giường truyền thống

sofa giuong 3 abc2
Xét đến cùng, sofa giường không thể thay thế một chiếc giường truyền thống.

Sofa giường phù hợp cho một người

Tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của sofa giường, tốt nhất chỉ nên sử dụng chúng cho một người. Nhiều người có thể vượt quá giới hạn trọng lượng và các cấu trúc bên trong khiến giường sofa nhanh hỏng.

Khi chọn mua, bạn cần hỏi sofa giường đó có thể đáp ứng được trọng lượng bao nhiêu và liệu hai người có thể ngủ trên đó hay không.

Như vậy, sofa giường có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm. Tuy nhiên, hãy lập danh sách những gì bạn mong đợi khi mua và tìm hiểu xem nó có thể cung cấp cho bạn những gì. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định và mua hàng thành công, vui vẻ hơn.

Lam Giang (Decortips)

>> 12 mẫu ghế sofa nhỏ nhìn là mê

>> Sắm ghế sofa nhung cho “mùa đông không lạnh”

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/17/co-nen-mua-sofa-giuong

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *