Khi nấu cháo bồ câu đậu xanh cần chọn mua chim bồ câu đang ra ràng là tốt nhất, vì lúc ra ràng thịt chim bồ câu rất ngọt và mềm, rất lý tưởng.
Cháo bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, người mới ốm dậy đồng thời bổ sung năng lượng cho người lao động nặng nhọc.
Nguyên liệu:
– 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch
– ½ lon gạo tẻ
– 50g đậu xanh
– ½ củ cà rốt nhỏ
– Gừng, hành lá
– 1 muỗng cà phê bột canh
– 1 muỗng cà phê tiêu bột
– ½ muỗng muối
– 2 muỗng cà phê mì chính
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm:
– Chim bồ câu có thể để nguyên con hoặc chặt thành miếng, ướp cùng 1 muỗng gừng và đầu hành lá băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê tiêu bột.
– Gạo tẻ rang thơm trên chảo nóng, rang nhỏ lửa tránh để gạo biến màu.
– Ngâm nở đậu xanh, đãi sạch vỏ.
– Chuẩn bị nồi cho gạo đã rang và đậu xanh đã ngâm nở vào cùng 2 miếng gừng, cho nước vào nấu sao cho thành phẩm là cháo sẽ loãng chứ không nên nấu đặc. Muốn cháo được ngọt hơn bạn nên sử dụng nước dùng gà để nấu cháo.
– Khi nồi cháo đã sôi và sánh lại thì các bạn giảm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị: ½ muỗng muối, 2 muỗng cà phê mì chính và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho bồ câu đã ướp và cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm 30 – 40 phút nữa.
– Múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút tiêu bột lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công !