Món này mà bạn đãi bạn bè, người thân thì đảm bảo sang trọng không thua gì nhà hàng.
Nếu thịt gà là món khoái khẩu của bạn, thì chắc chắn cánh gà chiên bơ là món bạn không nên bỏ qua. Cách làm cánh gà chiên bơ cực đơn giản, bạn có thể tự chế biến tại nhà mà không cần nhiều sự trợ giúp. Cùng khám phá cách làm cánh gà chiên bơ ngon thơm beo béo với công thức “gia truyền” được chia sẻ nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ:
12 cái cánh gà ta to (không lấy phần trong cánh)
2 trái cà chua
1 lạng bơ “xịn”
Vài trái ớt
1 củ tỏi băm nhỏ
Mớ rau mùi
Nửa lít dầu ăn
Bột mì
1 lạng dầu mè
1 lạng đường
Xà lách, dưa chua ăn kèm
Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu
Cách làm cánh gà chiên bơ ngon béo:
Bước 1: Ướp thịt gà
Cánh gà ta chọn loại tươi, to và gà phải là gà non.
Cánh gà mua về bạn nhặt bỏ lông sót, rửa thật sạch, cho ra rổ để nước ráo.
Trút cánh gà đã sơ chế vào âu lớn, rắc một chút tiêu, muối, bột ngọt và tỏi băm vô. Trộn đều thịt gà cho ngấm trọn gia vị, ướp độ nửa tiếng là được.
Bước 2: Làm cánh gà chiên bơ
Sau khi cánh gà ngấm gia vị, bạn lăn đều cánh gà vào đĩa bột mì.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già.
Tiếp đến, bạn thả cánh gà đã lăn bột vào chảo dầu.
Chiên cánh gà vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
Phần bơ, bạn cho vô chảo đợi tan chảy hết, nêm thêm xíu muối, tiêu, bột ngọt vào. Sau đó trút toàn bộ hỗn hợp bơ này vào phần cánh gà vừa chiên.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Xà lách bạn rửa thật sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
Cà chua rửa sạch, thái mỏng hoặc tỉa hoa tùy thích.
Ớt rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái lát xéo.
Rau mùi nhặt rửa sạch, để nguyên cọng.
Bày cánh gà chiên bơ ra đĩa. Trang trí xung quanh đĩa với xà lách, cà chua và dưa chua, ớt. Rau mùi bạn thả lên trên món ăn. Vậy là xong món cánh gà chiên bơ ngon giòn béo ngậy, vừa hấp dẫn vừa bắt mắt. Món này mà bạn đãi bạn bè, người thân thì đảm bảo sang trọng không thua gì nhà hàng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!