Cách làm canh cải xanh nấu thịt băm là món canh chế biến với sự kết hợp đặc biệt giữa vị ngọt của rau cải và thịt băm hòa quyện vào nhau, mang đến món canh đậm vị, hài hòa, cực hấp dẫn.
Bữa cơm chiều sẽ ấm cúng hơn với tô canh cải ấm nồng vị gừng và the the vị cải.
Nguyên liệu:
– 1 bó cải xanh – có nơi gọi là cải cay
– 100g thịt nạc xay
– 1 mẩu gừng
– 1 – 2 tép tỏi
– Gia vị: tiêu muối, hạt nêm
Bước 1:
Thịt xay cho vào tô, ướp chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.
Bước 2:
Cải cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nát.
Bước 3:
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt xay vào xào cho thấm.
Bước 4:
Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi, cho cải vào.
Bước 5:
Khi nước sôi và cải đã chín, cho gừng vào, nêm lại muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tô canh cải tưởng chừng giản dị nhưng trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, bát canh nóng với vị cay cay của cải, vị the the của gừng chẳng những giúp cho bạn và gia đình có 1 bữa cơm ngon mà con bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn tránh được những căn bệnh cảm cúm của cái lạnh đến khó chịu này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!