Cách nào để hồi sinh những chậu cây tưởng như “sắp chào tạm biệt thế giới”?

Đôi khi vì quá bận rộn, bạn không có thời gian tìm hiểu, chăm sóc những chậu cây trồng trong nhà và ngoài vườn đúng cách. Vì thế, chúng có thể trở nên khô héo, rúm ró, thiếu sức sống. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng thay thất vọng bởi vẫn có một số cách đơn giản giúp cây cối xanh tốt, nở hoa trở lại.

Bạn có thể tham khảo những cách hồi sinh cây trồng bị khô héo dưới đây:

cham soc cay trong 1 3f26
Hãy thay chậu cây trồng bằng kim loại đẹp nhưng không có lỗ thoát nước bằng chậu đất nung thân thiện, thoát nước tốt để giải phóng sự “giam cầm” này.
cham soc cay trong 2 ac1e
Trước khi thay chậu lớn hơn cho cây phát triển, hãy làm sạch rễ và tách chúng ra để hấp thụ tốt hơn nước cũng như chất dinh dưỡng. Lưu ý, bóc tách rễ thật nhẹ nhàng, tránh làm đứt rễ.
cham soc cay trong 3 f581
Thay vì sử dụng nước máy thường xuyên để tưới cây, hãy dùng nước mưa hoặc mang cây ra ngoài trời để hấp thụ độ ẩm trong không khí.
cham soc cay trong 4 180f
Xem xét các chậu trồng cây hữu cơ như chậu làm từ vỏ dừa để tạo môi trường tự nhiên hơn cho cây sinh trưởng, phát triển tốt.
cham soc cay trong 5 4a45
Cắt bỏ bớt cành lá bị khô héo ở góc 45 độ. Tuy nhiên, với thân cây, bạn cần
để lại khoảng 5cm.
cham soc cay trong 6 e6da
Sử dụng phân bón hòa tan trong nước với tỷ lệ 1 muỗng cà phê phân bón cho 1 lít nước và tưới cây với một lượng nhỏ phù hợp.
cham soc cay trong 7 cfe1
Thêm sỏi cuội nhỏ vào chậu trồng cây để tạo độ thông thoáng, thoát nước tốt.
cham soc cay trong 8 979b
Bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ lồng nhựa nào ở phía dưới chậu không, vì chúng gây hại cho rễ và có thể là lý do chính khiến cây trồng bị khô héo. Hay tháo lồng ra khỏi chậu
hoặc thay mới chậu hoàn toàn.
cham soc cay trong 9 0d71
Sử dụng miếng bọt biển hoặc bông gòn nhúng vào nước xà phòng hoặc cồn để rửa sạch lá cây bị sâu. Nếu sử dụng loại xà phòng đặc biệt dành cho côn trùng và động vật gây hại, bạn sẽ cần phải lặp lại quy trình một vài lần vì nó chỉ có hiệu lực cho tới khi khô cứng.
cham soc cay trong 10 9545
Thay vì lấy đất tự nhiên bên ngoài, bạn nên mua hỗn hợp đất trong siêu thị vì nó vô trùng, giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của sâu bọ.
cham soc cay trong 11 f766
Cũng giống như đối với con người, nấm có thể gây hại cho cây trồng. Hãy xử lý các đốm nấm và côn trùng bằng cách sử dụng bình xịt hoặc thuốc chống muỗi.
cham soc cay trong 12 063d
Sau một thời gian dài ở trong nhà, cây của bạn xứng đáng được hưởng một ngày “spa” thực sự. Đặt cây vào bồn tắm và rửa kỹ chúng dưới vòi hoa sen, chú ý đến cả hai mặt của lá. Bằng cách này, bạn sẽ rửa sạch mọi loại sâu bệnh còn sót lại trên lá và nước lấy đi
các chất có hại tích tụ trong đất.
cham soc cay trong 13 899c
Nếu rễ cây dễ bị thối, cách tốt nhất để giữ cân bằng độ ẩm là sử dụng hydrogel (có thể mua trong các cửa hàng làm vườn). Bạn cũng có thể sử dụng bỉm trẻ em. Chỉ cần trộn các thành phần với nước cho đến khi bạn có được kết cấu gel. Sau đó, hãy thêm nó vào đất trồng cây với tỷ lệ bằng nhau. 
cham soc cay trong 14 6ec4
Bạn có thể sử dụng sữa chưa như phân bón. Vi khuẩn lactic cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây của bạn. Đó là một chất diệt bệnh tự nhiên và nó cũng giúp giữ cho đất luôn ở trong điều kiện tối ưu để cây trồng phát triển. 
cham soc cay trong 15 b07f
Nếu bạn có một bể cá, hãy sử dụng nước trong bể tưới cho cây. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng đó không phải là nước mặn.
cham soc cay trong 16 b428
Bạn cũng có thể sử dụng túi nhựa làm nhà kính cho cây. Trước khi đặt chậu cây vào túi, cần tưới nước đầy đủ để cây không bị khô héo.

Lam Giang

>> Trồng cây gì trong vườn nhà vào tháng 7 này?

>> 10 loại cây thảo mộc tốt nhất để trồng trong vườn nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/21/cach-nao-de-hoi-sinh-nhung-chau-cay-tuong-nhu-sap-chao-tam-biet-the-gioi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *