Vị ngọt của thịt kết hợp cùng vị chua ngọt của cà sẽ giúp vị giác của bạn được kích thích và ăn ngon miệng hơn.
Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Vị ngọt của thịt kết hợp cùng vị chua ngọt của cà sẽ giúp vị giác của bạn được kích thích và ăn ngon miệng hơn.
Thịt băm sốt cà chua là món ăn rất dễ chế biến, hương vị cũng rất thu hút. Đặc biệt các bé rất thích món ăn này vì màu sắc và cả hương vị của nó. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và học cách làm thịt băm sốt cà chua.
Nguyên liệu:
– Thịt vai: 500g
– Cà chua: 5 quả
– Hành hoa: 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Hạt tiêu; mắm ngon
– Một ít mộc nhĩ, gia vị
Cách làm
Cách làm thịt viên:
– Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.
– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.
– Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.
Cach lam thit bam sot ca chua ngon com
Thịt viên sốt cà chua:
Bước 1: Cà chua bổ múi cau.
Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt.
Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.
Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.
Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.
Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được
Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.
Ngoài cách làm thịt băm sốt cà chua đơn giản như ở trên, nếu muốn món ăn có hương vị phong phú hơn bạn có thể tham khảo cách làm món thịt băm sốt trứng cà chua.