Cho món kho măng ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
Heo quay kho măng là món ăn ngon có sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu vừa giàu năng lượng vừa nhiều chất xơ, ngoài ra cách chế biến này còn để tái chế biến các món quay dùng không hết trong các bữa tiệc thành món ăn thơm ngon hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
Heo quay: 300g
Măng vàng: 150g
Trứng cút: 8 quả
Dừa xiêm: 1 trái
Tiêu, đường, dầu ăn
Ớt sừng, hành lá, tỏi băm
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
SƠ CHẾ:
– Thịt heo quay cắt miếng bản 2cm, ướp 1m tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1.5M nước tương LISA,1/3m tiêu.
– Măng cắt khúc, khứa vào hai bên thân măng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, xào sơ thịt và măng, cho nước dừa vào, thêm trứng cút, ớt sừng, kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.
3. CÁCH DÙNG:
Cho món kho măng ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công !