Cách làm cá ngừ kho măng ăn nhiêu cơm cũng hết

Cá ngừ kho măng giòn chua thơm lừng ngấm đều ra vị nên càng tăng thêm vị đậm đà cho món kho này. Đặc biệt bạn sử dụng món kho này ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon nhất quả đất luôn nhé.

Cách làm cá ngừ kho măng cực đơn giản giống như các món cá kho thông thường, tuy nhiên lại mang đến món ăn đậm vị hài hòa và có vị giòn ngọt tự nhiên. Ngoài ra, món kho này còn là món ăn khoái khẩu cho ngày đông bởi đây vị đậm đà khó cưỡng lại khi kết hợp cùng cơm nóng.

ca ngu kho mang Cách làm cá ngừ kho măng ăn nhiêu cơm cũng hết

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá ngừ: 450g
+ Măng chua: 200g
+ Hành, tỏi và ớt tươi
+ Gia vị: đường, muối ăn, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm cá ngừ kho măng đơn giản cực giòn ngọt

Cách làm cá ngừ kho măng

Bước 1: Sơ chế măng và cá ngừ

Cá ngừ bạn làm sạch rồi mang rửa qua với một chút dấm ăn rồi tiếp tục mang đi rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.

Sau đó bạn cho cá vào trong một chiếc tô, ướp cùng với các loại nguyên liệu như: tỏi, hành băm nhỏ, muối ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường trắng chừng 10 phút cho ngấm gia vị.

Măng chua bạn mang bóp qua vớt chút muối ăn để bớt vị đắng rồi mang rửa sạch lại, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Chiên chín vàng đều cá ngừ

Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng, rồi phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho một chút đường trắng vào khuấy đều lên cho đến khi có màu nâu đậm thì cho tiếp cá ngừ vào chảo chiên chín vàng đều rồi trút ra đĩa.

Bước 3: Kho cá ngừ với măng chua

Sau đó bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho măng vào xào với gia vị: chút đường trắng, nước mắm, hạt tiêu.

Cuối cùng bạn lần lượt xếp cá vào trong nồi kho đun nhỏ lửa liu chừng 30 phút, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cá ngừ kho măng giòn chua thơm lừng ngấm đều ra vị nên càng tăng thêm vị đậm đà cho món kho này. Đặc biệt bạn sử dụng món kho này ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon nhất quả đất luôn nhé. Hy vọng, với món ăn này bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạc cho thực đơn ngày đông của gia đình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *