Bố trí nội thất tiện dụng cho căn hộ nhỏ

Bạn đừng quá lo lắng khi không gian ngôi nhà của bạn chật hẹp, nếu khéo léo thiết kế nội thất và kết hợp với lối bố trí các vật dụng một cách thông minh sẽ giúp bạn có một “tổ ấm” thoải mái.

Sử dụng nội thất hai trong một

48 eb36
Nội thất hai trong một giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng nhỏ

Nội thất đa năng, hai trong một luôn là giải pháp hữu ích cho các căn hộ nhỏ. Chẳng hạn, giường và sofa dường như là 2 vật dụng không mấy liên quan, thế nhưng bạn có thể gộp chúng vào làm một như ví dụ trong hình này. Với món nội thất thông minh này thì bạn còn có thể tận dụng gầm sofa để đựng những hộp đồ dùng nhỏ xinh.

Sử dụng gam màu trắng cho toàn bộ căn hộ nhỏ

10 b195
Màu trắng giúp căn hộ nhỏ tạo cảm giác rộng cho không gian

Màu trắng giúp tạo cảm giác ấn tượng về sự rộng lớn cho không gian, đồng thời giúp không gian sống trở nên bừng sáng hơn. Sơn trắng toàn bộ các bức tường và trần của căn phòng, kết hợp với những món nội thất có sắc màu đồng bộ. Lúc này, sắc trắng sẽ là màu nền, để bớt cảm giác lạnh lẽo nhàm chán, bạn có thể thêm một vài món đồ với sắc màu nổi bật làm điểm nhấn.

Tận dụng tối đa công dụng của giường tầng

Chiếc giường tầng không chỉ mang lại góc nằm xinh xắn mà còn có thể bố trí kèm sofa phái dưới để biến góc nhỏ thành nơi tiếp khach hoặc khu vui chơi.  Như vậy, chiếc bàn tiếp khách nhỏ xinh đã ngự trị ngay dưới giường mà vẫn không “bành trướng”, chiếm hết không gian của các khu vực khác.

66 9b6b
Tận dụng không gian phía dưới giường tầng để bố trí ghế sofa

Sử dụng giường đa chức năng

Một chiếc giường kiêm kệ sách, buổi tối là nơi nghỉ ngơi, đọc sách, ban ngày có thể nâng lên làm nơi tiếp khách – một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn cho những căn hộ nhỏ phải không nào!

70 81cc
Giường đa năng giúp giải quyết bài toán diện tích mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng

Dùng giường tủ đa năng

Không chỉ là thiết kế giường tầng như vẫn thấy, chiếc giường tủ đa năng này phong phú hơn về chức năng khi phần trên chính là giường, phần dưới là nơi dành cho tủ quần áo, ngay cả những bậc thang lên xuống cũng được tận dụng để làm kệ sách và nơi trưng bày đồ.

56 dc41
Giường ngủ kết hợp tủ đồ, kệ sách vô cùng tiện lợi

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *